4 วิธีแก้ผมมันเป็นผมสวยปิ๊งตลอดวัน

วิธีกำจัดปัญหาผมมัน

เคยอยากจะกรี๊ดดังๆให้ความมันกระจายหายไปไหม? ยิ่งเวลาสำคัญๆ ไม่ว่าจะเดท หรือปาร์ตี้สุดเริ่ด ความมันมักมาทำให้ความมั่นใจหายหมดหดหายทุกที

แล้วไหนจะ เพื่อนร่วมงานที่ดูไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้เรา เพราะคิดว่าสาวเซอร์ๆ ที่ไม่ค่อยชอบสระผม สภาพผมมันง่ายทำลายความมั่นใจเราได้เสมอ มาดูกันว่า วิธีแก้ผมมันแล้วขจัดมันออกจากชีวิตกันดีกว่า 

สาวๆผมมันง่ายฟัง 4 วิธีแก้ผมมัน ทางนี้เลย!

เชื่อมั๊ยปกติ หนังศีรษะและเส้นผมเรานั้นสร้างน้ำมันประมาณ 2-4 กรัมต่อวัน หรือประมาณ ครึ่งถึงหนึ่งช้อนชา ตามธรรมชาติทุกวันอยู่แล้ว และสาวๆไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เลยแต่เราสามารถอยู่กับ ‘มัน’ และ คอลโทรลมันได้แค่ทำตามทริค แอนด์ ทริป กับ 4 วิธีแก้ผมมันนี้ได้เลย

1.ลดความมัน เพิ่มความมั่นใจ

แค่ใช้แปรงที่มีขนแปรงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ แปรงผมเบาๆทุกวัน เพื่อแก้ผมมัน โดยความมันเริ่มสะสมบนหนังศีรษะและการแปรงเบาๆจะช่วยกระจายน้ำมันให้เท่ากันตลอดทั้งเส้นผม วิธีนี้ยังช่วยลดปัญหาหนังศีรษะมันแต่ปลายผมแห้ง และที่สำคัญยังทำไม่ต้องสระผมทุกวันอีกด้วย เป็นวิธีแก้ผมมันที่เหมาะกับสาวๆที่ไม่ชอบสระผมบ่อยๆด้วย

2.สระผมแบบคนผมมัน

วิธีแก้ผมมัน สำหรับคนผมมันมาก เทแชมพูลงบนหนังศีรษะโดยตรงและค่อยๆนวดให้ทั่วทั้งศีรษะ เพราะหนังศีรษะเป็นจุดที่มีคราบมันสะสมอยู่มากที่สุด สำหรับสาวๆที่ผมมันง่ายกว่าปกติ อาจต้องสระซ้ำอีก 2-3 ครั้ง ตามแต่ละคน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าผมสะอาดปราศจากคราบมันสะสม 

3.คนผมมันควรสระผมบ่อยแค่ไหน?

ดร. แอนโนเนลลา ทอสติศาสตราจารย์ด้านผิวหนังของมหาวิทยาลัยไมอามีตอบคำถามนี้ว่า “ความถี่ในการสระผมนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแต่โดยคนที่มีสภาพผมปกติ แนะนำให้สระ สองครั้งต่อสัปดาห์ แต่ถ้าผมมันผิดปกติ ต้องการสระทุกวันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดแต่ควรเน้นการทำความสะอาดที่หนังศีรษะเป็นพิเศษ และควรสระผมหลังออกกำลังกายด้วย เพราะเหงื่ออาจทำให้หนังศีรษะมันเพิ่มขึ้นอีกด้วย และอีกปัจจัยนึงคือสภาพอากาศที่เราใช้ชีวิตอยู่ด้วย ยิ่งอากาศร้อนผมยิ่งมันมากตามไปด้วย และอีกปัจจัยคือความหนาของเส้นผมคุณ ยิ่งผมเส้นเล็ก ผมยิ่งมันง่ายอีกด้วย”

4.ใช้แชมพูแบบไหนดี สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาหาวิธีแก้ผมมัน?

แคร์ริฟลายอิ้งแชมพู (Clarifying Shampoo) แชมพูที่ช่วยแก้ผมมัน ด้วยการ ดีท็อกซ์ ผมคุณใช้หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยกำจัดคราบมันและสิ่งสกปรกตกค้างจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เหมือนกดปุ่ม ‘รีเซ็ท’ ส่วนแชมพูที่ใช้เป็นประจำ ลองเลือกใช้แชมพูแบบเนื้อใส เนื่องจาก แชมพูที่มีลักษณะใสนั้นจะที่เน้นการทำความสะอาดอย่างแท้จริง

สุดท้าย ถึงแม้สาวๆคนไหนจะมีผมมันง่ายแค่ไหนก็ตามก็สามารถใช้ครีมนวดผมได้ ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร โดยใช้ครีมนวดผมเฉพาะบริเวณปลายเส้นผมแล้วค่อยๆ นวดขึ้นไปด้านบน โดยเว้นบริเวณหนังศีรษะไว้เท่านี้สาวๆก็จะมีเส้นผมที่สะอาดปราศจากความมันลั้นลาได้ตลอดวัน และรับรองวิธีแก้ผมมันนี้ เวิร์คแน่นอน!

ทำให้ผมมันน้อยลงและดูเงางามยิ่งขึ้น
ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง