lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Beliefs about hair

เหตุผลที่ทรีทเม้นท์เคราตินในร้านทำผมอาจไม่ดีต่อผมคุณ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คำว่า “ทรีทเม้นท์ผมเคราติน” กลายเป็นสิ่งที่พูดถึงกันอย่างมากสำหรับการดูแลเส้นผม เหตุผลหลักก็คือ เคราตินช่วยทำให้ผมไม่ชี้ฟู และทำให้เส้นผมนุ่ม ดังนั้น ร้านทำผมจึงสามารถแปลงผมฟูของคุณ ให้เป็นผมนุ่มตรงสลวยได้ดั่งใจต้องการภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง แต่ว่า...ทรีทเม้นท์เคราตินดีกับคุณจริงหรือ?

เคราตินคืออะไร?

เคราตินเป็นหนึ่งในโปรตีนที่ร่างกายของเราสร้างขึ้นมาได้เอง เคราตินมีหน้าที่ทำให้ผม เล็บ และผิวของเราแข็งแรงและสุขภาพดี นอกจากนี้ เคราตินยังเป็นหนึ่งในธาตุอาหารที่สำคัญที่สุดของโครงสร้างเส้นผม นอกจากเคราตินจะช่วยทำให้ผมสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผมฟู ปกป้องผมไม่ให้เสียจากแสงแดด และป้องกันผมขาดด้วย

ทรีทเม้นท์ผมเคราตินคืออะไร?

ทรีทเม้นท์เคราตินจะซึมลึกเข้าไปในเส้นผมของคุณและผลักเอาเคราตินเข้าไปในเส้นผม เพื่อทำให้แข็งแรงขึ้นและตรงขึ้น ส่วนใหญ่ทรีทเม้นท์เคราตินจะใช้เคมีที่รุนแรงเพื่อช่วยในการแทรกซึมของเคราตินและเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของเส้นผม เพื่อให้เคราตินเข้าไปภายในผมได้ หลังทำทรีทเม้นท์เคราตินแล้ว เคราตินที่ใส่เข้าไปใหม่จะถูกล็อคไว้ด้วยการเป่าผมแห้งและการรีดผมให้ตรง ผลที่ได้จากเคราตินอาจแตกต่างกันในแต่ละคน เนื่องจากจะขึ้นอยู่กับสุขภาพ ประเภท และคุณภาพของเส้นผม

ประโยชน์ของทรีทเม้นท์ผมเคราติน

สำหรับผมหยัก การใช้ทรีทเม้นท์เคราตินถือว่าได้ผลดี เนื่องจากลดปริมาณผมชี้ฟู หรือทำให้ผมหยักน้อยลง ผมจัดทรงได้ง่ายขึ้น สำหรับผู้ที่อยากไว้ผมตรงและยาว เคราตินทรีทเม้นท์ใช้ได้ผลอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับครีมยืดผมประเภทอื่น ๆ แล้ว ครีมยืดผมประเภททรีทเม้นท์เคราตินจะใช้ความร้อนน้อยกว่า และทำให้ผมตรงนานกว่าด้วย

อันตรายจากการใช้ทรีทเม้นท์ผมเคราติน

ทรีทเม้นท์ผมเคราตินเป็นอันตรายต่อผมของคุณแน่นอน เนื่องจากสารเคมีที่ใช้จำนวนมากเป็นพิษและเป็นอันตรายต่อเส้นผม แม้ว่าผลิตภัณฑ์จะอ้างว่าช่วยทำให้ผมแข็งแรงและผมนุ่มสลวยขึ้นก็ตาม ส่วนผสมที่พบได้ทั่วไปในทรีทเม้นท์เคราตินเหล่านี้ก็คือ ฟอร์มัลดีไฮด์ ซึ่งทราบว่าเป็นสารก่อมะเร็งและก่อปัญหาให้กับปอด ซึ่งการรับเอาสิ่งที่อาจก่ออันตรายต่อสุขภาพถาวรเข้าสู่ร่างกายเพียงเพื่อผลลัพธ์ผมตรง 3-6 เดือนนั้น อาจไม่คุ้ม

ครีมนวดผมเคราติน

แต่อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะคุณยังมีตัวเลือกการใช้ประโยชน์จากเคราตินโดยไม่ต้องใช้เคมีอันตราย รวมถึงไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลามากไปกับการใช้ทรีทเม้นท์ผมเคราตินที่ร้าน เช่น การใช้ครีมนวดผมเคราตินดี ๆ อย่าง ครีมนวดผมแพนทีน เคราติน สเตรท 3 มินิท มิราเคิล ที่บ่อยครั้ง สามารถทำให้ผมตรงได้เหมือนกันไปทำที่ร้าน

ครีมนวดผมเคราตินทำอะไรบ้าง?

การใช้ครีมนวดผมดี ๆ ที่อุดมไปด้วยเคราตินก็เพียงพอแล้วที่จะฟื้นฟูผมเสียหรือชี้ฟูหากใช้บ่อยครั้ง นอกจากนี้ ยังทำให้ผมแข็งแรงขึ้น นุ่มขึ้น และมีความยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย

นอกจากจะช่วยคุณประหยัดแล้ว ครีมนวดผมเคราตินใช้เฉพาะเคราติน โดยไม่ผสมสารเคมีที่เป็นอันตรายอื่น ๆ อย่างในทรีทเม้นท์ผมเคราตินที่ใช้กันในร้านทำผม เนื่องจากครีมนวดผมเคราตินจะช่วยลดระดับความชี้ฟูและฟื้นฟูผมเสีย หากนวดผมเป็นประจำ ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าต้องกลับไปทำทรีทเม้นท์ซ้ำที่ร้านทุก ๆ สองถึงสามเดือน

ครีมนวดผมเคราติน VS ทรีทเม้นท์ผมเคราตินที่ใช้ในร้าน

ครีมนวดผมเคราตินมีข้อดีเหนือกว่าการใช้ทรีทเม้นท์เคราตินในร้านทำผมหลายข้อด้วยกัน ข้อแรกคือ ค่าใช้จ่ายน้อยกว่ามาก เมื่อเทียบกับการไปทำทรีทเม้นท์ที่ร้าน ประการที่สองคือ

ครีมนวดเคราตินช่วยลดผมฟูและฟื้นฟูสภาพผมได้ใกล้เคียงกับการทำทรีทเม้นท์ในร้านหากคุณนวดผมด้วยครีมนวดเคราตินอยู่เป็นประจำ ประการที่สาม ครีมนวดผมเคราตินไม่มีผลข้างเคียงและไม่ทำให้ผมเสียจากเคมี และสุดท้าย แม้ว่าการทำทรีทเม้นท์ผมด้วยเคราตินที่ร้านจะทำให้ผมของคุณดูดีอย่างมาก แต่การทำทรีทเม้นท์เช่นนี้เป็นการทำให้ผมตรงชั่วคราวเท่านั้น อาจไม่คุ้มกับค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงที่คุณได้รับ ครีมนวดผมเคราตินช่วยให้คุณดูแลเส้นผมได้เป็นประจำเช่นเดียวกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมอื่น ๆ โดยไม่รบกวนเวลาหรือการใช้ชีวิตของคุณ

ใช้ครีมนวดผมเคราตินที่บ้านแทนการทำทรีทเม้นท์เคราติน

เมื่อคุณนึกถึงครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของเคราติน ให้นึกถึงครีมนวดผมแพนทีน เคราติน สเตรท 3 มินิท มิราเคิล เนื่องจากเป็นครีมนวดผมที่คุณสามารถใช้ทำให้ผมตรงได้เองที่บ้าน ให้ผมแลดูตรง นุ่มสวยด้วยเวลาเพียงน้อยนิดและไม่ต้องวุ่นวายกับการเข้าร้าน บำรุงผมด้วยเคราตินและโปร-วิตามินเเพื่อลดปัญหาผมชี้ฟู เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้ผมจัดทรงง่าย ซ่อมแซมผมแห้งเสียมากว่า 3 เดือนได้ภายในเวลาเพียง 3 นาที

ในการใช้ครีมนวดผมแพนทีน เคราติน สเตรท 3 มินิท มิราเคิล หลังสระผมให้ชโลมครีมนวดที่ผมของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีและล้างออกให้ทั่วด้วยน้ำเย็น

การจัดการกับผมชี้ฟู จัดทรงยาก ผมหยักยุ่งเหยิง และไม่เงางาม อาจทำให้คุณเปลืองพลังและขาดความมั่นใจได้ เริ่มต้นจัดการกับผมเสียด้วยครีมนวดผมเคราตินตั้งแต่ตอนนี้ ใครบ้างล่ะไม่อยากมีผมสวยและไม่ชี้ฟู? ตอนนี้คุณก็มีวิธีที่คุณดูแลผมให้ตรงสวย มีน้ำหนักได้เองที่บ้านแล้ว