lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Cause of damaged hair

รักษาผมร่วง: สาเหตุและวิธีรักษา

คนปกติจะมี ผมร่วง~ ประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน แต่หากคุณพบว่าผมของคุณร่วงมากกว่านั้น คุณอาจมีปัญหาผมร่วงก็เป็นได้ คุณกังวลหรือไม่ที่เห็นผมร่วงเต็มพื้นห้องน้ำหรือติดมากับหวีหลายเส้น? ให้ลองดูเส้นผมที่ร่วงอย่างละเอียดถี่ถ้วน หากเห็นว่ามีปมเล็ก ๆ ที่โคนผม นั่นแสดงว่าผมร่วงตามธรรมชาติ แต่หากไม่เห็นปมเล็ก ๆ นี้ เป็นไปได้ว่าผมของคุณร่วงเนื่องจากผมถูกทำลาย หากคุณมีปัญหาผมร่วงเนื่องจากผมเสีย เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการหาวิธีรักษาผมร่วงที่ได้ผลและวิธีการป้องกันไม่ให้ผมร่วงเพิ่มเติม เพื่อให้คุณมีผมที่สุขภาพดีขึ้นได้

สาเหตุทั่วไปของผมร่วง

ผมที่แห้งเสียจะทำให้โครงสร้างผมอ่อนแอและทำให้ผมร่วงในที่สุด เนื่องจากรูขุมขนบนหนังศีรษะถูกทำลาย จะส่งผลเสียโดยตรงต่อทั้งเส้นผมของคุณที่งอกออกมาจากรูขุมขนนั้น และอาจส่งผลให้ผมร่วงโดยตรง หรือทำให้ผมอ่อนแอไปจนถึงจุดที่ทำให้ผมคุณร่วง

ผมเสียจากเคมี

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมเสียรุนแรงมากที่สุดคือ การใช้เคมีที่เป็นอันตรายกับเส้นผมเพื่อจัดแต่งทรง (ดัด ยืด) หรือทำสีผม ซึ่งวิธีเหล่านี้จะไปเปลี่ยนโครงสร้างผม เพื่อให้เราสามารถปรับเปลี่ยนหรือทำสีเส้นผมได้ตามต้องการ ทำให้ผมอ่อนแอ เปราะบาง และขาดหลุดร่วง เพื่อป้องกันผมเสียจากสาเหตุนี้ ให้ลดความถี่ในการใช้เคมีทำผม ให้เวลาเส้นผมได้ฟื้นสภาพ

ผมเสียจากความร้อน

อีกรูปแบบของผมเสียที่ทำให้ผมของคุณแห้งและอ่อนแอนั้นคือ ผมเสียจากความร้อน อุปกรณ์ที่ให้ความร้อนเช่น ไดร์เป่าผม ที่ดัดผม ที่รีดผม เป็นต้น สามารถทำให้ผมของคุณเสียเนื่องจากความร้อนที่มากเกินไปได้ คุณต้องลดปริมาณความร้อนที่ใช้กับเส้นผมลง ตั้งค่าความร้อนให้ต่ำลง ลดความถี่ในการใช้อุปกรณ์เหล่านี้กับผมของคุณ

ผมเสียจากสภาพแวดล้อม

การสัมผัสกับแสงแดดจัดเป็นประจำและมลพิษในอากาศทำให้ผมเสียเนื่องจากแสงยูวี รวมถึงหนังศีรษะสามารถถูกทำลายโดยถาวรจากมลพิษในอากาศได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสิ่งแวดล้อมในกรุงเทพฯ ดังนั้น ควรลดการสัมผัสแสงแดดจัดโดยอยู่ภายในอาคารหรือสวมใส่หมวกในกรณีที่ทำได้

ผมเสียจากแรงทางกายภาพ

คุณทำให้ผมเสียได้โดยตรงจากการดูแลอย่างไม่อ่อนโยน เช่น - ถูผมที่เปียกด้วยผ้าขนหนู ให้ห่อผมด้วยผ้าขนหนูเพื่อซับให้ผมแห้งแทน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการใช้แรงกับเส้นผม - หวีผมเมื่อเปียก ผมจะอ่อนแอที่สุดขณะเปียก ให้ใช้มือสางหรือหวีห่าง ๆ แทน หรือรอให้ผมแห้งก่อน - รัดหรือรวบผมตึง การยืดเส้นผมด้วยการรวบตึงจะยิ่งทำให้ผมขาดร่วงมากขึ้น ควรปล่อยผมหลวม ๆ ไม่รวบตึง

ลดผมร่วงและฟื้นฟูผมเสียด้วยวิธีที่เหมาะสม

หากผมร่วงมากกว่าปกติ คุณจะแก้ปัญหานี้และฟื้นฟูสุขภาพผมทำให้ผมแข็งแรงขึ้นได้อย่างไร? เรามีคำตอบในวิธีการดูแลรักษาผมให้กลับมามีสุขภาพดีด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. เลือกแชมพูที่เหมาะกับผมคุณ

ก่อนอื่นต้องทำให้รากผมแข็งแรงและสุขภาพดีด้วยแชมพูที่ค่อย ๆ ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ไปพร้อมกับเสริมความแข็งแรงให้กับผมของคุณแชมพูแพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรลที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขัดขวาง การทำลายเคราตินที่จะกำจัดสิ่งสกปรกออกจากผมของคุณ ขณะเดียวกันก็ซ่อมแซมผมเสียและช่วยเสริมให้ผมแข็งแรงตั้งแต่รากจดปลาย การใช้แชมพูแพนทีนอย่างถูกต้องนั้น สำหรับผมสั้นให้บีบแชมพู 2 ครั้ง และผมยาวให้บีบ 3 ครั้ง จากนั้นชโลมและนวดให้เป็นฟองที่ผมของคุณก่อนล้างออก

2. บำรุงผมด้วยครีมนวด เพื่อให้ผมแข็งแรง

ผมแห้งเสียจะเปราะบางและขาดหลุดร่วงง่าย คุณจำเป็นต้องใช้ครีมนวดที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมหลังสระด้วยแชมพู ให้ใช้ครีมนวดผมแพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรลหลังสระผมด้วยแชมพูเพื่อคืนความชุ่มชื้นและซ่อมแซมเส้นผมที่เสีย รวมถึงป้องกันผมเปราะบางขาดง่าย การใช้ครีมนวดผมแพนทีนอย่างถูกต้อง สำหรับผมสั้นให้บีบครีมนวด 2 ครั้ง และผมยาวให้บีบ 3 ครั้ง จากนั้นนวดที่ผมของคุณโดยเน้นไปที่ปลายผม

3. บำรุงผมล้ำลึกด้วยสูตรเข้มข้นสัปดาห์ละครั้ง

บำรุงผมของคุณด้วยทรีทเมนต์บำรุงผมเข้มข้นสัปดาห์ละครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียเพิ่มเติมมาสค์ผมแพนทีน แฮร์ คอนโทรล สูตรเข้มข้นเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมล้ำลึกและได้ผลเป็นอย่างดี ช่วยทำให้ผมแข็งแรงและบำรุงเส้นผมด้วยวิตามินโปร-วี (Pro-V) การใช้มาสค์ผมอย่างถูกต้อง ให้กวักครีมขึ้นมา (สำหรับผมยาวถึงไหล่ ใช้ครีมขนาดเท่ากับลูกปิงปอง) และใช้มือทั้งสองนวดไปบนผมของคุณ ใช้นิ้วมือสางเพื่อให้มาสค์เคลือบไปทุกเส้นผมและดูดซึมได้ดีขึ้น แม้ว่าผมร่วงจะเป็นเรื่องปกติ แต่หากผมร่วงมากอาจนำไปสู่ปัญหาใหญ่ตามมาได้ เมื่อคุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้แล้ว คุณจะสามารถลดปัญหาผมร่วงและเรียกคืนผมสวยสุขภาพดี เงางามและนุ่มลื่นได้ ~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง