lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus

สนับสนุนความยั่งยืน

เป้าหมายการลดพลาสติก

ของแพนทีนในปี 2030 ปัญหาพลาสติกใหม่ส่งผลเสียอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อม การลดจำนวนพลาสติกใช้แล้วทิ้ง เลือกนำบรรจุภัณฑ์และขวดกลับมาใช้เมื่อทำได้ และรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่มีอยู่แล้วจะช่วยโลกและมหาสมุทรได้มากมาย ในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราเล็งเห็นว่าการช่วยผู้บริโภคให้ลดการใช้ นำกลับมาใช้ใหม่ และรีไซเคิลนั้นเป็นหน้าที่ของเรา รวมไปถึงการสร้างระบบห่วงโซ่อุปทานแบบวงปิดที่ช่วยลดปริมาณพลาสติกใหม่ที่เราใช้ได้เป็นอย่างมาก นอกจากความมุ่งมั่นต่อความยั่งยืนและเป้าหมายในการลดพลาสติกใหม่ให้เหลือ 50% ภายในปี 2025 แล้ว นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของสิ่งที่เราทำอยู่ในทุกวันนี้

ลดการใช้

  • บางคอลเลกชันของเรา เช่น แชมพูและครีมนวดผมแพนทีนแอดวานซ์แคร์ ที่คอสต์โกใช้พลาสติกรีไซเคิลในการผลิตขวดทั้งหมด ทำให้ลดพลาสติกมือหนึ่งไปได้มากกว่า 300 ตันต่อปี เรายังคงเรียนรู้วิธีการใช้พลาสติกรีไซเคิลในการผลิตขวดให้ได้มากขึ้น โดยมีเป้าหมายว่าจะใช้พลาสติกรีไซเคิลผลิตขวดทั้งหมด 100% ในปีสองปีนับจากนี้

นำกลับมาใช้ใหม่

  • เราร่วมโครงการ LOOP ของ TerraCycle ทำให้เราใช้ขวดแชมพูและครีมนวดผมแบบเติมใหม่ได้โดยใช้รูปแบบเดียวกับ “คนส่งนม” เพื่อลดปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติก อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่!

  • นอกจากขวดอะลูมิเนียมแล้ว ทีมยุโรปของเราก็ผลิตถุงรีฟิลซึ่งใช้พลาสติกน้อยกว่าเดิม 60% เพื่อให้คุณสามารถใช้ขวดอะลูมิเนียม (หรือพลาสติก) ที่มีอยู่แล้วในพื้นที่ที่ยังไม่มีโครงการ LOOP อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

รีไซเคิล

  • แม้การผลิตของเราจะเสร็จเรียบร้อย แต่ความรับผิดชอบของเราก็ไม่ได้สิ้นสุด จากข้อมูลที่ผ่านมา มีพลาสติกรีไซเคิลประมาณ 10% จากพลาสติกทั้งหมดเท่านั้นที่ถูกนำมารีไซเคิลเป็นบรรจุภัณฑ์ใหม่ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่เรายอมรับไม่ได้ แม้จะมีสาเหตุอยู่หลายอย่าง แต่เหตุผลสำคัญก็คือผลิตภัณฑ์มักไม่ใช่พลาสติก “ที่เป็นที่ต้องการ” อย่างพลาสติก PET ใส เราร่วมมือกับวงการรีไซเคิลอย่างใกล้ชิดมายาวนานเพื่อทำความเข้าใจความแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้และพัฒนาแผนเพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานแบบวงปิด เมื่อไม่นานมานี้ เราเปลี่ยนขวดแอดวานซ์ แคร์ที่คอสโกทั้งหมดเป็นขวดพลาสติก PET ใสเพื่อให้รีไซเคิลได้มากขึ้นกว่าเดิม

  • อีกเหตุผลที่ทำให้การรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ทำได้ไม่ครบถ้วนคือการขาดความเข้าใจ! โรงรีไซเคิลในแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันและอาจสับสนว่าควรทำอย่างไร นั่นคือสาเหตุที่เราร่วมมือกับ How2Recycle ในการติดฉลากให้ข้อมูลบนผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อให้สามารถทิ้งหรือรีไซเคิลแต่ละขวดได้อย่างง่ายดายและถูกต้อง

เราซาบซึ้งอย่างมากที่ลูกค้าแพนทีนอย่างคุณ ช่วยผลักดันให้เราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ถึงแม้การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะยังไม่เต็มรูปแบบ เราก็ตื่นเต้นที่ได้ร่วมการเดินทางเพื่อความยั่งยืนและเราจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งระหว่างที่ความพยายามของเรางอกเงยและพัฒนาขึ้น หากมีคำถาม ข้อสงสัยหรือไอเดียก็ติดต่อเราที่ @pantene ในอินสตาแกรมหรือทวิตเตอร์ได้เลย!

1. บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดรีไซเคิลได้ 100% 2. เราตั้งใจจะลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ • พัฒนาพลาสติกรีไซเคิล (PCR) และบรรจุภัณฑ์รีฟิลและใช้ซ้ำได้อย่างต่อเนื่อง

• ลดการใช้พลาสติกปิโตรเลียมใหม่อย่างน้อย 50% ซึ่งจะช่วยลดการใช้พลาสติกปิโตรเลียมใหม่ได้ถึง 300,000 ตัน 3. มุ่งหาวิธีการแก้ไขแบบหมุนเวียนเพื่อลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของห่วงโซ่อุปทานของเรา • ใช้พลังงานหมุนเวียน 100% และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงครึ่งหนึ่ง

• ใช้น้ำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีก 35% และใช้น้ำจากแหล่งหมุนเวียน

• พัฒนาความร่วมมือด้านห่วงโซ่อุปทานที่สำคัญเพื่อผลักดันให้เกิดการหมุนเวียนภูมิอากาศ น้ำ หรือของเสีย 4. ทำการวิจัยและค้นหาวิธีที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องให้แน่ใจว่าโลกของเราจะน่าอยู่สำหรับคนรุ่นหลัง

รีไซเคิล

หรือนำกลับมาใช้ใหม่

เพื่อให้โลกและขวดของเรา

ได้มีโอกาสที่สอง

ทราบหรือไม่ว่า

คุณสามารถนำขวดแชมพูเปล่ามาใช้เพิ่มความสนุกกับเพื่อนและครอบครัวได้ด้วย!

  • ที่วางสบู่

  • ที่ใส่ดินสอ

  • กระถางต้นไม้ DIY

  • ที่วางมือถือเวลาชาร์จแบต