lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus

5 สิ่งที่ควรรู้

แพนทีนเป็นผลิตภัณฑ์

ที่ไม่มีการทดลองในสัตว์ใช่ไหม?

แพนทีนผลักดันให้วงการผลิตภัณฑ์ดูแลผม

ไม่มีการทดลองในสัตว์

สิ่งที่เราเชื่อมั่น

แพนทีนเรียกร้องให้วงการความงามในด้านการบำรุงผมเลิกใช้สัตว์ในการทดลอง เราเชื่อว่าการประเมินความปลอดภัยหรือประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ไม่จำเป็นต้องใช้สัตว์ทดลอง แพนทีนไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ แพนทีนยังคงร่วมมือกับรัฐบาลทั่วโลกอย่างใกล้ชิดเพื่อค้นหาวิธีการวิจัยทดแทนที่ทำให้ไม่ต้องทำการทดลองกับสัตว์ ในกรณีที่รัฐบาลยังคงยืนยันให้ทดลองกับสัตว์ อย่างเช่นประเทศจีน แพนทีนก็ร่วมมือกับเหล่าเจ้าหน้าที่ทางการและนักวิทยาศาสตร์เพื่อให้รัฐบาลยอมรับวิธีการทดสอบทดแทนและขจัดขั้นตอนการทดลองกับสัตว์ออกจากกฎหมายเครื่องสำอาง

ปฏิรูปวงการความงาม

แพนทีนเลิกทดลองกับสัตว์มามากกว่า 30 ปีแล้ว ตั้งแต่ช่วงปี 1980 เราก็ทำการสรรหาเหล่านักวิทยาศาสตร์และลงทุนกับห้องแล็บล้ำสมัยเพื่อพัฒนาการทดลองอย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องใช้สัตว์ทดลอง ในช่วงปี 1990 P&G บริษัทแม่ของเราได้ให้การต่อหน้าสภาสหรัฐฯ เพื่อสนับสนุนกฎหมายส่งเสริมการวิจัยทดแทน อนุมัติกฎเกณฑ์ที่ยอมรับการวิจัยทดแทน และกระตุ้นการใช้วิธีการวิจัยทดแทนนี้

วิธีทดสอบผลิตภัณฑ์ของแพนทีน

แพนทีนทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วย “ตัวอย่าง” ผมมนุษย์ (ผมหางม้าที่ประเภทผมและสีที่ต่างกัน) และเพื่อรับรองว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะไม่ส่งผลเสียต่อหนังศีรษะและผิวหนัง เราก็ทดสอบด้วย “ผิวหนังจำลอง” ซึ่งเหมือนผิวหนังจริงทุกอย่าง แต่ว่าถูกสร้างขึ้นในห้องแล็บโดยไม่ใช่วัตถุดิบจากสัตว์เลย การทดสอบด้วยผมมนุษย์และผิวหนังจำลองทำให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราได้ผลตามที่ตั้งใจและปลอดภัย นอกจากนั้น เรายังทำการวิจัยผลิตภัณฑ์กับผู้คนหลายพันคนทั่วโลกเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ใช้งานได้จริงและปลอดภัยสำหรับใช้ประจำวัน

ลงทุนกับการวิจัยที่ไม่ใช่สัตว์

แพนทีนภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทที่เป็นผู้นำในการพัฒนาและสนับสนุนการวิจัยทางเลือกที่ไม่ส่งผลต่อสัตว์ P&G ทุ่มทุนมากกว่า 440 ล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนาการวิจัยที่ไม่มีการทดลองในสัตว์ นอกจากนั้น เรายังร่วมมือกับบริษัทต่างๆ ในวงการเพื่อแบ่งปันการวิจัยและวิธีการทดสอบ อีกทั้งยังร่วมมือกับองค์การต่างๆ มากมาย เช่น สมาคมมนุษยธรรมนานาชาติ, องค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA), สถาบันสุขภาพแห่งชาติ และองค์กรพิทักษ์สิทธิสัตว์นานาชาติ เพื่อให้แบรนด์บำรุงเส้นผมอื่นๆ และอุตสาหกรรมความงามหยุดการทดลองกับสัตว์และหันมาผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ไม่มีการทดลองในสัตว์

ร่วมมือกับสมาคมมนุษยธรรม

แพนทีนสนับสนุนแคมเปญ #BeCrueltyFree ของ สมาคมมนุษยธรรมนานาชาติเพื่อต่อต้านการใช้สัตว์ในการทดสอบเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผมในตลาดความงามใหญ่ทั่วโลก “โครงข่ายสมาคมมนุษยธรรมได้ร่วมงานกับ Procter & Gamble มามากกว่า 20 ปี เพื่อผลักดันให้มีการพัฒนาและการยอมรับกฎระเบียบว่าเกี่ยวกับแนวทางการทดลองไม่ใช้สัตว์ เราดีใจมากที่ได้ P&G มาร่วมแคมเปญ #BeCrueltyFree ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการเพื่อร่างกฎหมายหยุดการใช้และซื้อขายสัตว์เพื่อทดสอบเครื่องสำอางในตลาดเครื่องสำอางสำคัญๆ ทั่วโลก” ทรอย ไซเดิล รองประธานสมาคมมนุษยธรรมนานาชาติ อ่านเรื่องการทำงานของเรากับสมาคมมนุษยธรรมนานาชาติที่ผ่านมาเพิ่มเติมได้ที่นี่