lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับครีมนวดผม

ผู้คนจำนวนมากมักเข้าใจว่า การสระผม = การทำความสะอาด = ใช้แชมพู เพราะแชมพูเป็นสารทำความสะอาดผมที่ช่วยขจัดฝุ่น คราบไขมัน และสิ่งสกปรกที่ติดค้างอยู่บนเส้นผมของเราออกไป เพื่อให้ผมของเรายังมีสุขภาพดี ดังนั้น คนจำนวนมากจึงเข้าใจว่ากระบวนการสระผมนั้นใช้เพียงแชมพูก็พอแล้ว และสิ่งอื่นที่นอกเหนือจากนี้จะเป็นของแถมที่เพิ่มเข้ามา แต่...รู้หรือไม่ว่าคุณจำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมหลังสระผม? เพราะครีมนวดผมหรือครีมบำรุงผมนั้นมีความสำคัญเท่า ๆ กับแชมพูในการดูแลรักษาเส้นผมของคุณให้สุขภาพดี ดังนั้น การใช้ครีมนวดหรือครีมบำรุงที่เหมาะกับผมของคุณจะสร้างความแตกต่างให้กับผมคุณอย่างมาก ทำให้ผมของคุณดูดีและสร้างความมั่นใจให้กับคุณ

แล้วครีมนวดผมทำอะไรกับผมของคุณบ้าง?

แชมพูจะเป็นตัวทำความสะอาดผม แต่แชมพูอาจเป็นตัวดึงเอาสิ่งที่ปกป้องเส้นผมและความชื้นออกจากผมได้เช่นกันหากไม่ใช้ครีมบำรุงช่วย ครีมนวดผมจะช่วยซ่อมแซม บำรุง และล็อคความชุ่มชื้นรวมถึงวิตามินไว้ในเส้นผมของคุณ

นอกจากนี้ การใช้ครีมนวดผมยังช่วย:

  • ปกป้องและป้องกันผมเสีย

  • เรียกคืนสารอาหารเข้าเส้นผม

  • ล็อคความชื้นเพื่อป้องกันผมลีบและผมอ่อนแอ

  • ทำให้ผมจัดทรงได้ง่ายขึ้น

ครีมนวดผมทำงานอย่างไร?

ครีมนวดผมจะช่วยเติมเข้าไปในช่องว่างขนาดเล็กมาก และช่วยปิดรอยแยกต่าง ๆ ที่บริเวณผิวหน้าของเส้นผมที่แห้งเสีย ทำให้เส้นผมนุ่มลื่นขึ้น และการใช้ครีมนวดผมจะเป็นการบำรุงชั้นนอกของเส้นผม ให้ผิวหน้าผมของคุณอ่อนนุ่มและเงางามขึ้น ผมแข็งแรงขึ้น และทนต่อสิ่งที่มาทำลายเส้นผมได้มากขึ้น

การเลือกครีมนวดผมที่เหมาะกับผมคุณ

มีครีมนวดผมมากมายหลายประเภทให้คุณเลือกสำหรับผมของคุณโดยเฉพาะหรือตามสถานการณ์สภาพผมของคุณขณะนั้น ๆ แต่คุณจำเป็นต้องทราบว่าครีมนวดผมแบบไหนที่เหมาะกับผมของคุณจริง ๆ เรามาดูผมประเภทต่าง ๆ กันเพื่อให้คุณเลือกซื้อครีมนวดผมได้เหมาะกับคุณ

1. สำหรับผมเสีย

ผมเสียจะเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผมที่ถูกทำร้ายด้วยเคมี ผมเสียจากสภาพแวดล้อม ผมเสียจากความร้อน และแม้กระทั่งผมเสียจากแรงทางกายภาพ ในกรณีเหล่านี้ การใช้ครีมนวดผมเพื่อบำรุงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากเพื่อช่วยซ่อมแซมผมที่เสียและฟื้นฟูสมดุลของเส้นผม

เพื่อมุ่งเป้าไปที่การซ่อมแซมผมที่แห้งเสียและไม่เงางามโดยเฉพาะ คุณควรใช้ครีมนวดผมแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์มีส่วนผสมของตัวขัดขวางการสูญเสียเคราตินที่ช่วยซ่อมแซมและปกป้องไม่ให้ผมเสียมากขึ้นไปอีก หากคุณต้องการซ่อมบำรุงผมอย่างเร่งด่วน ให้ลองใช้ครีมนวดผมโททัล แดเมจ แคร์ 3 มินิทที่สามารถซ่อมแซมผมแห้งเสียมากว่า 3 เดือนได้ภายใน 3 นาที

2.สำหรับผมร่วง

ปกติผมคนเราจะร่วงที่ประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน แต่หากคุณพบว่าผมของคุณร่วงมากกว่านั้น นั่นเป็นสัญญาณของปัญหา ผมร่วง~ ที่มีสาเหตุมาจากผมเสีย

ดังนั้น สิ่งที่จำเป็นคือไม่เพียงบำรุงให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น แต่ควรทำให้เส้นผมแข็งแรงด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมขาด สำหรับปัญหานี้ คุณควรใช้ครีมนวดผมแพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรลที่เหมาะกับ *ผมขาดหลุดร่วง มากที่สุด เพราะนอกจากจะบำรุงผมและเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่เปราะบางแล้ว

ยังช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงและไม่แตกหรือขาดด้วย เพื่อการบำรุงผมอย่างล้ำลึกสำหรับผมร่วงรุนแรง คุณไว้วางใจแพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรล 3 มินิท มิราเคิล ให้ทำหน้าที่ช่วยบำรุงผมของคุณให้ผมแข็งแรงและให้ผลลัพธ์เต็มประสิทธิภาพได้ในเวลาเพียง 3 นาทีได้

3. สำหรับผมชี้ฟู

ผมฟูเกิดจากความชื้นในอากาศทำปฏิกิริยากับผมที่แห้งเสีย เมื่อความชื้นเข้าไปในเส้นผมก็จะทำให้เส้นผมฟูขึ้น ยากต่อการจัดทรง ซึ่งปัญหานี้พบมากเป็นพิเศษในสภาพอากาศบ้านเรา

เมื่อคุณพบกับปัญหาผมฟู คุณควรใช้ครีมนวดผมแพนทีน ซิลกี้ สมูท แคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินโปร-วีและสารเติมความชุ่มชื้นที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ผมของคุณนุ่มชุ่มชื่นโดยเฉพาะ และทำให้ความชื้นในอากาศไม่ส่งผลให้ผมคุณชี้ฟูอีก

4.สำหรับผมยาว

การดูแลผมยาวมีความท้าทายในตัวมันเองอยู่แล้ว เนื่องจากผมที่ยาวจะมีโอกาสอ่อนแอและเสียได้ง่ายกว่า รวมถึงขาดง่ายและเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าด้วย นั่นทำให้มีความเสี่ยงผมพันกันมากขึ้น ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องดูแลเส้นผมให้จัดทรงง่ายและนุ่มลื่น และวันนี้เราจะมาบอกเล่าให้คุณฟังว่าทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผมยาวของคุณ

ครีมนวดผมแพนทีนลอง แอนด์ สตรอง เป็นสูตรที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผมยาวโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมวิตามินโปร-วีและน้ำมันข้าวญี่ปุ่นที่ช่วยบำรุงเส้นผมจากรากจดปลาย ช่วยให้ผมของคุณนุ่มลื่น เงางาม แข็งแรง และปกป้องผมของคุณไม่ให้เสียด้วย

5. สำหรับผมทำสี/ผมดัด

สีผมและเคมีทำผมทำร้ายเส้นผมของคุณอย่างมากเพื่อให้ผมสามารถดูดซับเอาสีใหม่ไว้ได้ รวมถึงเปลี่ยนรูปร่างและทรงผมตามธรรมชาติของคุณไป ดังนั้น หากคุณเพิ่งใช้เคมีทำผมมา คุณควรใช้ครีมนวดผมที่ออกแบบมาเพื่อผมหลังทำเคมีโดยเฉพาะ

ครีมนวดผมแพนทีน คัลเลอร์ แอนด์ เพิร์มคือคำตอบที่คุณกำลังมองหา ด้วยสูตรพิเศษที่ช่วยปกป้องสีผมของคุณให้ติดทนนาน รวมถึงเคมีที่ใช้ยืดหรือดัดให้ผมดูเป็นทรงตามที่ต้องการได้นานขึ้นไปพร้อม ๆ กับการมีผมสวย มีชีวิตชีวา

6. สำหรับผมแห้ง

ผมแห้งเกิดจากเส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้นเนื่องจากการใช้ความร้อนที่มากเกินไป หรือเกิดจากการทำร้ายผมด้วยเคมีที่ใช้ ดัด ยืด หรือทำสีผม

ครีมบำรุงผมที่เหมาะกับผมประเภทนี้คือครีมนวดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับบำรุงผมอย่างล้ำลึก เช่น ครีมนวดแพนทีน เดย์ลี่ มอยส์เจอร์ รีนิววัลครีมนวดผมชนิดนี้จะอุดมไปด้วยวิตามินโปรวี (Pro-V) และปัจจุบันมีการนำน้ำมันข้าวญี่ปุ่นมาเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นยิ่งขึ้นให้กับผมที่แห้งเสีย

7.สำหรับผมมัน

สำหรับผู้ที่มีผมมันตามธรรมชาติหรือผมเส้นเล็ก คุณมักจะรู้สึกว่าผมของคุณ ลีบ และดูไม่มีชีวิตชีวา เนื่องจากน้ำหนักของน้ำมันทำให้ผมของคุณดูปวกเปียก ดังนั้น สิ่งที่ไม่ควรทำคือการใช้ครีมนวดผมที่เพิ่มน้ำหนักให้กับเส้นผมของคุณขณะที่คุณบำรุงให้ผมดูชุ่มชื้น สำหรับปัญหาผมมัน คุณควรใช้ครีมนวดผมแพนทีน อควาเพียว ที่ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ที่เส้นผม แต่ทำให้ผมของคุณรู้สึกเบาขึ้น คุณจะรู้สึกได้ถึงคำว่า ศีรษะเบา หลังสระผม

ครีมนวดผมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการดูแลเส้นผมของคุณในแต่ละวัน ด้วยการทำหน้าที่เป็นตัวบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม จะช่วยเสริมการทำงานของแชมพูได้เป็นอย่างดี หากคุณเลือกครีมนวดที่เหมาะกับเส้นผมของคุณแล้ว มั่นใจได้เลยว่าเส้นผมของคุณจะนุ่มสลวย เงางาม และดูมีเสน่ห์อย่างแน่นอน

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง