lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

3 ประโยชน์ของคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผมของคุณให้ดูหนานุ่มสุขภาพดี

เรามักมองข้ามหลาย ๆ สิ่งที่ทำเป็นประจำและต้องเผชิญทุกวัน

และหนึ่งในสิ่งที่เราไม่ได้ให้ความใส่ใจมากนักก็คือการสระผม แน่นอนว่า การสระผมเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว แต่คุณดูแลเส้นผมได้อย่างเต็มที่แล้วหรือยัง การดูแลเส้นผมไม่ใช่เรื่องง่าย ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยทั้งเครื่องมือ ความรู้ และการเอาใจใส่ เป้าหมายของเราคือการร่วมเดินในเส้นทางดูแลสุขภาพผมไปพร้อมกับคุณ และมอบผลิตภัณฑ์และส่วนผสมที่ดีที่สุดให้กับเส้นผมของคุณ เราจึงพยายามอย่างเต็มที่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อให้ผมของคุณสวยสุขภาพดีในทุกวัน

ไม่ใช่แค่ผิวของเราเท่านั้นที่ต้องการคอลลาเจน

จริง ๆ แล้ว คอลลาเจนคืออะไร? คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบของโครงสร้างที่อยู่ในร่างกายของเรา ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อผิว กระดูก และกล้ามเนื้อ โดยร่างกายของเราสามารถผลิตคอลลาเจนเองได้ แต่คอลลาเจนจะถูกผลิตน้อยลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น การนำคอลลาเจนมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจะช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติในร่างกายของคุณ คอลลาเจนคือโปรตีน และเส้นผมของเราก็ต้องการโปรตีนเช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ผมจะแข็งแรงขึ้น โดยคอลลาเจนจะช่วยซ่อมแซม ปกป้องผมของคุณจากปัจจัยภายนอกที่มาทำร้ายผม และยังมีคุณประโยชน์อีกมากมาย มาดูกันว่า ประโยชน์ 3ข้อของคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผมของคุณให้ดีขึ้นมีอะไรบ้าง

ข้อ 1: เพิ่มปริมาณโปรตีนที่สร้างผม

ระดับคอลลาเจนตามธรรมชาติในร่างกายจะลดลงเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อเส้นผมของคุณด้วย! เส้นผมจะงอกใหม่ได้ไม่ดีเท่ากับตอนที่คุณยังเป็นวัยรุ่น จำช่วงเวลาที่คุณเพียงตื่นเช้ามาแปรงผม ผมก็สวยพร้อมรบกับวันยุ่ง ๆ ทั้งวันได้ไหม เราก็จำได้

ข้อ 2: คอลลาเจนเป็นเพื่อนกับเคราติน

คุณอาจเคยได้ยินคำว่าเคราติน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างสำคัญของเส้นผมของคุณโดยตรง คอลลาเจนและเคราตินมีส่วนประกอบเป็นกรดอะมิโนเหมือนกัน คุณสามารถดูแลเส้นผมที่ยาวแล้วให้สวยงามได้ด้วยสารบำรุงเข้มข้นจากผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแพนทีน แต่ส่วนผสมของคอลลาเจนจะช่วยให้คุณดูแลผมที่เกิดใหม่ได้ด้วย เคราตินช่วยให้ผมสวยสุขภาพดี และร่างกายของคุณสามารถ “ยืม” กรดอะมิโนส่วนหนึ่งจากคอลลาเจนที่เสริมเข้าไป เพื่อช่วยให้เส้นผมได้รับเคราตินอย่างเต็มเปี่ยมตามที่ผมของคุณต้องการ

ข้อ 3: นำมาใช้ในกิจวัตรประจำวันของคุณได้ง่าย

คอลลาเจนนั้นแปลก มันคือโปรตีน! มันซ่อนและผลิตในร่างกายของเรา อาจฟังดูเหมือนนิยายวิทยาศาสตร์ การนำคอลลาเจนมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและใช้เป็นอาหารเสริมนั้นเป็นเทรนด์ที่มีมานานแล้ว เราจะนำคอลลาเจนมาใช้กับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากอย่างผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมได้อย่างไร กลุ่มผลิตภัณฑ์ทรีทเม้นท์แพนทีนโกลด์ ใหม่ของเรามีครีมบำรุงผมและทรีทเม้นท์หลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการในการซ่อมแซมผมเสียและบำรุงผมของคุณอย่างดีที่สุด ลองใช้คอลลาเจน รีแพร์ ครีมนวดผมสูตรเข้มข้น เป็นประจำทุกวัน ฟื้นฟูผมด้วยทรีทเม้นท์มาส์กบำรุงผม คอลลาเจน รีแพร์ทุกสัปดาห์ และใช้ทรีทเม้นท์ คอลลาเจน ช็อต บำรุงเข้มข้น เพื่อช่วยซ่อมแซมผมเมื่อต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึก (และตรงจุด)

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง