lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Beliefs about hair

คอลลาเจน: ดีต่อผม ดีต่อผิว!

คอลลาเจนคือโปรตีนที่เป็นโครงสร้างของร่างกายเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นส่วนสำคัญของผิวหนัง กระดูก และกล้ามเนื้อ แม้ว่าผมของเราจะมาจากเคราตินก็ตาม แต่คอลลาเจนก็มีประโยชน์มากมายที่ช่วยทำให้ผมเราสุขภาพดี ทำไมคอลลาเจนถึงสำคัญ และทำไมเราต้องการคอลลาเจนเพื่อดูแลให้ผมแข็งแรงและสุขภาพดี? เรามาดูกันให้กระจ่างขึ้นว่าคอลลาเจนทำงานอย่างไร และทำไมถึงมีประโยชน์ในการดูแลเส้นผม

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่สำคัญเนื่องจากเป็นโครงสร้างของเนื้อเยื่อร่างกาย คอลลาเจนเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวของเราเต่งตึงและเรียบ จึงทำให้คุณดูอ่อนเยาว์และดูมีพลัง ร่างกายเราผลิตคอลลาเจนได้เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนน้อยลง โดยทั่วไปจะเริ่มลดลงตั้งแต่อายุ 20 กว่าขึ้นไป ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์สำหรับผิว และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมต่างใช้คอลลาเจนเป็นส่วนผสมสำคัญเพื่อช่วยเสริมการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวหนังคุณยังคงดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ คอลลาเจนยังมีประโยชน์กับเส้นผมด้วย

แชมพูคอลลาเจนทำหน้าที่อะไรในเส้นผม?

1) ซ่อมแซมและทำให้ผมแข็งแรง

ผมของเราทำมาจากโปรตีนเคราติน และเคราตินทำมาจากกรดอะมินโนเหมือนกับโปรตีนอื่น ๆ ทั่วไป คอลลาเจนมีกรดอะมิโนเหล่านี้จำนวนมาก รวมทั้งกรดอะมิโนที่เป็นส่วนประกอบหลักของเคราตินด้วย ดังนั้น ร่างกายเราจึงสามารถย่อยคอลลาเจนเพื่อสกัดเอากรดอะมิโนเหล่านี้ออกมาได้ การเติมคอลลาเจนเข้าไปในเส้นผมจะช่วยให้ร่างกายได้รับสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้างเคราตินเพื่อมาซ่อมแซมเส้นผม ทำให้ผมคุณแข็งแรงและสุขภาพดี

2) ช่วยปกป้องผมของคุณ

ร่างกายเราสามารถผลิตสารประกอบที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ซึ่งเรียกว่า "อนุมูลอิสระ" เนื่องมาจากปัจจัยจากแวดล้อมและการใช้ชีวิต เช่น ความเครียด อาหาร หรือมลพิษในอากาศ อนุมูลอิสระเหล่านี้สามารถทำร้ายเซลล์และโปรตีน รวมถึงรูขุมขนของเส้นผมได้ หากรูขุมขนถูกทำลาย จะทำให้ผมคุณอ่อนแอและขาดร่วงได้ คอลลาเจนมีคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระเหล่านี้ได้ ดังนั้น จึงช่วยปกป้องรูขุมขนของคุณจากการถูกทำลาย ทำให้ผมคุณยังคงแข็งแรงและสุขภาพดี

3) ป้องกันปัญหาผมบาง

ความสามารถของคอลลาเจนคือ ทำให้ผิวแข็งแรงยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นผิวหรือหนังศีรษะก็ตาม ซึ้งทำให้ผมแข็งแรงและลดปัญหา ผมร่วง~ ด้วย รากผมจะอยู่ภายในหนังแท้ ซึ่งเป็นผิวหนังชั้นกลางของหนังศีรษะ หนังแท้กว่า 70% มาจากคอลลาเจน เมื่อคุณอายุมากขึ้น ร่างกายจะเติมคอลลาเจนกลับมาให้ผิวหนังได้น้อยลง ทำให้ชั้นหนังแท้ของคุณอ่อนแอลง และส่งผลต่อสุขภาพผมที่งอกมาจากชั้นหนังแท้ที่อ่อนแอลงนี้ ความเสื่อมสภาพนี้อาจนำมาซึ่งปัญหาผมร่วงถาวรหรือผมบางได้เมื่อคุณอายุมากขึ้น การเติมคอลลาเจนให้กับหนังศีรษะด้วยการใช้ทรีทเม้นท์หรือแชมพูคอลลาเจน จะช่วยบำรุงชั้นหนังแท้ของหนังศีรษะให้ยังคงมีสุขภาพดี ยืดหยุ่น และแข็งแรง ทำให้ผมคุณแข็งแรงและช่วยป้องกันปัญหาผมบางได้

แชมพู ครีมนวดผม ทรีทเม้นท์ แพนทีน คอลลาเจน

ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดและงานวิจัยของเรา แพนทีนได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและแชมพูมากมายที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน เพื่อบำรุงผมและทำให้ผมคุณแข็งแรงไปพร้อมกันด้วยส่วนผสมของคอลลาเจน

ซีรีส์ แพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยคุณฟื้นฟูผมแห้งเสีย และเรียกคืนความนุ่มสลวยของเส้นผม ให้ผมคุณดูเปล่งประกายทุกเส้น เพื่อบำรุงให้ผมคุณมีวอลลุ่มขึ้น นุ่มสลวยขึ้น หรือทำให้ผมเงางามขึ้น คุณสามารถเลือกใช้ โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น เวทตี้ บาวซ์ แชมพู และคอนดิชันเนอร์ หรือโกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น เรเดียนท์ โกลว์ แชมพูและคอนดิชันเนอร์ ได้ บำรุงเส้นผมของคุณทุกสัปดาห์ด้วยโกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่ง แฮร์ รีแพร์ มาส์ก เพื่อการบำรุงและปรับสภาพผมอย่างล้ำลึก ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูสภาพผมจากภายในสู่ภายนอก

หากคุณอยากได้ทรีทเม้นท์หนึ่งเดียวที่บำรุงอย่างเข้มข้นหลังสระ ให้เลือกใช้แพนทีน คอลลาเจน ทรีทเม้นท์ ช็อต เซรั่มสูตรเข้มข้นนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมของคุณอย่างทรงพลังด้วยส่วนผสมคอลลาเจนและโปร-วิตามิน โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ช่วยบำรุงเส้นผมคุณอย่างล้ำลึก เพื่อผมสุขภาพดีกว่า เงางามกว่า และแข็งแรงขึ้นถึง 72 ชั่วโมงจากการใช้เพียงครั้งเดียว! หากคุณต้องการทรีทเม้นท์คอลลาเจนที่ให้ความรู้สึกเบากว่าและใช้ได้ทุกวัน แพนทีน โรส โกลด์ คอลลาเจน ชนิดซองคือคำตอบของคุณ แพนทีน โรส โกลด์ คอลลาเจน ชนิดซอง ใช้ง่าย และใช้แทนครีมนวดได้ ให้ผมคุณนุ่ม ลื่น จัดทรงง่าย ดูแลให้ผมแข็งแรงและสุขภาพดีด้วยการล็อคความชุ่มชื้นไว้ให้กับเส้นผม สูตรคอลลาเจนนี้จะค่อย ๆ ปล่อยสารอาหารออกมาให้กับเส้นผม เพื่อให้ผมได้รับสารอาหารอย่างต่อเนื่อง

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่สำคัญสำหรับผิวและผม เมื่อใช้ทรีทเม้นท์หรือแชมพูคอลลาเจนของแพนทีนที่เหมาะกับผมคุณแล้ว คุณจะสามารถเรียกคืนความมั่นใจและลุคใหม่ที่ดูสดใสไปได้อีกหลายปีเลยทีเดียว

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.