lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus

ผมยืดตรงและผมจัดแต่งทรง: วิธีดูแลผมให้สุขภาพดีหลังใช้เคมีทำผม

การยืดผมตรงและการจัดแต่งทรงถาวรแบบที่ทำกันในร้านทำผมนั้น จะทำให้หนังศีรษะของคุณสัมผัสกับสารเคมีรุนแรงในปริมาณมาก และทำลายทั้งเส้นผมและรูขุมขนของคุณ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องดูแลเส้นผมอย่างเพียงพอหลังใช้เคมี

การดูแลเส้นผมอย่างถูกต้องและเพียงพอหลังกระบวนการดังกล่าวไม่จำเป็นต้องเป็นวิธียุ่งยากหรือซับซ้อน เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะกับผมประเภทนี้ คุณก็สามารถจัดการผมเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่คุณควรทำและไม่ควรทำ เพื่อให้ผมของคุณดูสุขภาพดีมีชีวิตชีวาหลังยืดผมตรงหรือจัดแต่งทรง

วิธีดูแลผมหลังยืดผมตรงหรือจัดแต่งทรง

1. อย่าสระผมบ่อยเกินไป

การสระผมหลังยืดหรือจัดแต่งทรง จะยิ่งทำให้ผมเสียมากขึ้น การสระผมจะทำให้ผมแห้งและเปราะบางมากขึ้น รวมถึงขัดขวางการฟื้นฟูตามธรรมชาติของผมคุณ แม้เพียงการใช้แชมพูที่มีลักษณะใสหลังยืดผม ก็สามารถทำร้ายผมและชะล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติของผมออกไปได้แล้วหากคุณเริ่มสระผมเร็วเกินไป เพื่อเรียกคืนความมีชีวิตชีวาให้กับเส้นผมของคุณ ไปจนถึงซ่อมแซมผมที่เสียอันเกิดจากกระบวนการยืด คุณต้องไม่สระผมเร็วเกินไปหลังผ่านการยืดมาแล้ว รวมถึงไม่ควรสระผมบ่อยเกินไปด้วย

2. เพิ่มความชุ่มชื้นและซ่อมแซมเส้นผม

เพื่อป้องกันผมหลุดร่วงและผมเสีย หลังยืดผม คุณจำเป็นต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เพราะวิธีนี้ไม่เพียงป้องกันไม่ให้ผมเสียมากขึ้นไปอีก แต่ยังช่วยซ่อมแซมผมแต่ละเส้นของคุณให้ฟื้นสภาพกลับมาได้ ดังนั้น คุณควรหมั่นบำรุงเส้นผมเป็นประจำหลังยืดผม

หากคุณกำลังมองหาวิธีอื่นเพิ่มเติมจากการดูแลเส้นผมตามปกติที่คุณทำอยู่แล้ว ให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์แพนทีนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยคุณดูแลเส้นผมหลังเข้าร้าน เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมหลังทำเคมี

ชุดผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ออกแบบมาเพื่อทำให้ผมแข็งแรงและเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการจัดแต่งทรง และหากต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้กับผม ให้สูตรเวทตี้ บาวซ์ หากต้องการให้ผมดูเงางามและนุ่มลื่นให้ใช้เรเดียนท์ โกลว์ จากนั้นให้บำรุงรำลึกอย่างสมบูรณ์แบบด้วยมาสค์ผมโกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่งสูตรเข้มข้น เพื่อเรียกคืนความเงางามและความมีน้ำหนักของเส้นผมเต็มรูปแบบ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คุณควรพิจารณาลองใช้คือ มาสค์ผมแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์ สูตรเข้มข้นที่ช่วยเรียกคืนโปรตีนที่จำเป็นกลับคืนสู่เส้นผม และช่วยปกป้องไม่ให้ผมเสียยิ่งขึ้นไปอีกด้วยตัวขัดขวางการทำลายเคราติน เมื่อคุณใช้ร่วมกับแชมพูแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์และครีมนวด 3 มินิท มิราเคิล คุณจะสามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพมากินขึ้น เปลี่ยนผมที่แห้งเสียมากกว่า 3 เดือนให้ดูมีสุขภาพดีได้ในเวลาเพียง 3 นาที

นอกจากนี้ เซรั่มแพนทีนโกลด์ เพอร์เฟ็ค ออน สามารถช่วยให้ผมเริ่มปรับสภาพดีขึ้น และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้ทุกที่ทุกเวลา

3. หลีกเลี่ยงความร้อน

หลังทำผมที่ร้าน คุณไม่ควรใช้เครื่องมือที่ให้ความร้อนกับเส้นผมอีกต่อไป นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นสระผมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากความร้อนจะยิ่งทำลายผมได้ง่ายขึ้น ทำให้ผมแห้งขึ้น และเสียมากยิ่งขึ้น ให้ใช้น้ำเย็นในการสระผมแทน และหากคุณจำเป็นจะต้องทำให้ผมตรง (ซึ่งจริง ๆ แล้วผมที่ยืดจะตรงได้เป็นเวลาหลายเดือน) ควรใช้วิธีที่ไม่ต้องใช้ความร้อน เช่น การนอนไปพร้อมกับผมเปียกด้วยการรวบผมให้ตรงจะดีกว่า

4. เล็มผมแตกปลายเป็นประจำ

ผมเสียที่เกิดจากการจัดแต่งทรงแสดงออกในรูปของผมแตกปลาย ซึ่งทำให้ผมดูไม่สวยและทำให้ผมเสียเพิ่มมากขึ้นไปอีกได้ขณะที่เส้นผมเริ่มแตกตายมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น คุณจึงควรเล็มปลายผมที่แตกทิ้งเพื่อช่วยป้องกันปัญหาผมแตกปลายสำหรับผมที่งอกออกมาใหม่

5. รวบผมอย่างอ่อนโยน

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดที่ผู้หญิงสามารถจัดการกับผมยาวได้ในระหว่างวันที่ยุ่งเหยิงคือ การตัวแปลงมัดผมขึ้น หลายบริษัทหรือสถานที่ทำงานต่าง ๆ อาจกำหนดให้คุณจะต้องรวบผมให้เรียบร้อยเมื่อทำงานในออฟฟิศเพื่อเป็นการระเบียบวินัย

อย่างไรก็ตาม การรวบผมม้าอย่างรวดเร็วและแบบลวก ๆ สามารถทำร้ายหรือทึ้งเส้นผมของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณมัดรวบผมที่เพิ่งยืดหรือจัดแต่งทรงมา คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้โดยการใช้ยางรัดผมที่มีคุณภาพแทนการใช้ยางยืด ให้ใช้ยางรัดผมที่อ่อนโยนกับผมของคุณ เพื่อป้องกันการดึงรั้งมากเกินไปในบริเวณที่คุณรัดผม อย่าลืมว่าหาก คุณไม่หมั่นดูแลบำรุงเส้นผมหลังใช้เวลาและเงินจำนวนมากในการทำผมที่ร้าน คุณก็อาจเสียเงินและเสียเวลาเปล่าได้ น้ำยาที่ใช้ยืดผมตรงถาวรจะสัมผัสกับรูขุมขนของคุณด้วยสารเคมีที่เป็นอันตราย รวมถึงความร้อนที่ใช้ในการยืดผมหรือจัดแต่งทรงยิ่งทำให้ผมคุณเสียมากขึ้นไปอีก

คุณสามารถซ่อมแซมผมเสียที่เกิดจากการทำร้ายด้วยเคมีให้ฟื้นกลับมามีชีวิตชีวาได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการทำตามวิธีดูแลผมด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพง่าย ๆ เหล่านี้ และอย่าลืมทำตามเคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นเพื่อให้คุณได้ทรงผมตามที่ต้องการพร้อมกับบำรุงผมไปด้วยในตัว

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง