lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

วิธีบำรุงให้ผมสุขภาพดีเสมอหลังยืดผมถาวร

ไม่ว่าคุณจะใช้การยืดผมด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทใด ในปัจจุบันคุณก็รักษาผมตรงให้สวยได้ง่าย ๆ ผลิตภัณฑ์ครีมยืดผมที่ได้รับความนิยมและเราคุ้นเคยกันดีมักจะเป็นผลิตภัณฑ์ยืดผมจากทางญี่ปุ่น เช่น บราซิลเลียน โบลว์เอ้าท์ (Brazilian Blowouts) และครีมยืดผมตรงเคราตินที่ออกใหม่และได้รับความนิยมในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ผลที่เกิดขึ้นกับผมในระยะยาวจากครีมยืดผมถาวรนั้น อาจทำร้ายผมอย่างรุนแรงได้

ดังนั้น เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกคุณถึงวิธีบำรุงผมตรงที่ผ่านการยืดด้วยเคมี เพื่อให้ผมของคุณตรงนาน และช่วยให้ผมมีสุขภาพดีขึ้นด้วย

เลือกวิธีทำให้ผมตรงได้เองที่บ้าน

การยืดผมถาวรที่ร้านด้วยเคมีสามารถทำร้ายได้มาก เนื่องจากเคมีเหล่านี้เป็นชนิดเข้มข้น และเข้าไปเปลี่ยนโครงสร้างเส้นผมอย่างรวดเร็ว ปกติครีมยืดผมเหล่านี้จะไปทำลายสภาพผมตามธรรมชาติของคุณเพื่อให้สามารถยืดได้ตรง ขณะที่เคมีเข้าไปเปลี่ยนโครงสร้างตามธรรมชาติของเส้นผม ครีมเหล่านี้จะเข้าไปทำลายรูขุมขนของเส้นผม

แทนที่จะไปยืดผมที่ร้าน ทำไมคุณไม่ลองใช้ใช้วิธีทำให้ผมตรงแบบทำเองที่บ้านดู เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับที่ร้านแต่ไม่ทำลายเส้นผม?

แพนทีนสามารถช่วยเปลี่ยนผมคุณให้ตรงสวยได้อย่างมหัศจรรย์ด้วย รีมนวดผม 3-มินิท เคราติน สเตรท มิราเคิลที่ผสานสุดยอดโปร-วิตามิน บี 5 ในตำนานเข้ากับเคราตินเข้มข้น ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงเส้นผมของคุณให้นุ่มลื่น

อย่าทำสีหรือดัดผมหลังยืดผมตรง

หลังยืดผมถาวรด้วยครีมยืดผม คุณต้องดูแลผมอย่างดีเป็นพิเศษ เพื่อล็อคให้ผมของคุณตรงสวยไปยาวนาน บางคนเลือกที่ยืดผมตรงถาวรพร้อม ๆ กับทำสีผมในเวลาเดียวกัน ซึ่งการทำเช่นนี้ค่อนข้างเสี่ยงมาก เนื่องจากปริมาณสารเคมีที่ใช้ในระหว่างทั้งสองกระบวนการนี้อาจทำให้ผมสีอย่างหนักเกินแก้ไข ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้ทำสีผมหรือย้อมผมที่ผ่านการยืดตรงมาแล้ว คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของช่างทำผมและหลีกเลี่ยงการย้อมผม แม้เป็นเพียงการโกรกผมไฮไลท์ก็ตาม เนื่องจากเคมีเหล่านี้เป็นอันตรายต่อเส้นผมมากยิ่งขึ้น

ดูแลและบำรุงผมอย่างดีหลังยืดผมตรง

สิ่งสำคัญที่คุณควรทำหลังยืดผมตรงด้วยเคมีคือการดูแลและบำรุงเส้นผมอยู่เป็นประจำ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า คุณควรทิ้งระยะห่างการยืดผมตรงถาวรแต่ละครั้งประมาณ 18 เดือน ในการบำรุงเส้นผม คุณควรมีวิธีดูแลที่เหมาะกับผมยืด และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่หาซื้อได้ทั่วไป แม้ว่าผมจะเสียหลังยืด แต่การใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่มีสารเคมีน้อยกว่าเพื่อดูแลเส้นผม ช่วยให้ผมฟื้นสภาพกลับมาแข็งแรงอีกครั้งได้ ต่อไปนี้คือขั้นตอนที่เราแนะนำเพื่อให้คุณดูแลผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผมคุณ:

1. ฟื้นฟูผมแข็งแรงและเงางาม

แชมพูและครีมนวดผมแพนทีนเรเดียนท์ โกลว์ และสูตร เวทตี้ บาวซ์ และแพนทีนโกลด์ เพอร์เฟ็คชั่นพร้อมด้วยมาสค์ผมโกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่ง สูตรเข้มข้น เป็นชุดผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ทำงานเสริมกัน ออกแบบมาสำหรับดูแลผมหลังทำผมด้วยเคมีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณมีวิธีดูแลเส้นผมด้วยชุดผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณหลังยืดผมถาวรหรือทำสี

แต่ละผลิตภัณฑ์ในคอลเล็คชั่น "โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น" เติมพลังด้วยสารปรับสภาพผม และซ่อมบำรุงไปพร้อมกับการปกป้องเส้นผม สารเหล่านี้จะทำงานร่วมกันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผมแข็งแรงขึ้น ผมนุ่มสลวยยืดหยุ่น และเงางามหลังบำรุง

2. ซ่อมแซมอาการของผมเสีย

หากผมของคุณถูกทำร้ายอย่างรุนแรงหลังยืดผมตรงจนต้องเร่งซ่อมแซมผมอย่างเร่งด่วน ให้ใช้ชุดผลิตภัณฑ์บำรุงผมแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีตัวขัดขวางการทำลายเคราติน รวมถึงมีโปร-วิตามินที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของแพนทีน

คอลเล็คชั่นนี้จะประกอบไปด้วยแชมพูและครีมนวดที่ช่วยซ่อมแซมผมเสียอย่างล้ำลึก พร้อมกับปกป้องเส้นผมไม่ให้เสียมากขึ้นไปอีกขณะล็อคสารอาหารบำรุงผมและทำให้ผมแข็งแรงขึ้น เพื่อฟื้นฟูผมเสียของคุณให้กลับมามีสุขภาพดี

และหากต้องการบำรุงเพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก ให้ใช้ครีมนวดผมโททัล แดเมจ แคร์ 3 มินิท มิราเคิลซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ และเป็นสูตรที่สามารถทำให้ผมเสียมากว่า 3 เดือนนุ่มสลวยได้ในเวลาเพียง 3 นาที ด้วยเทคโนโลยีโปรวี-วิตามิน B5 ผมของคุณจะได้รับการปกป้องด้วยโปรตีนที่ช่วยปกป้อง ผมร่วง~ และผมเสีย

นอกจากการใช้แชมพูและครีมนวดแล้ว ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้มาสค์ผมสัปดาห์ละครั้งเพื่อซ่อมแซมผมเสียหลังยืดผมตรงด้วยเคมี เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผมเสีย ให้เพิ่มการใช้มาสค์ผมโททัล แดเมจ แคร์ สูตรเข้มข้นของแพนทีนในวิธีการบำรุงเส้นผมของคุณด้วย

ไว้วางใจในแพนทีนแม้ว่าผมของคุณจะเสียรุนแรงจากเคมีทำผมต่าง ๆ เรามีวิธีแก้ไขปัญหาที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วมากมาย เพื่อช่วยคลายกังวลเรื่องผมเสียให้กับคุณ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ผมที่ผ่านการทำเคมีมา จำเป็นต้องได้รับการบำรุงอย่างมาก เนื่องจากมีความเสี่ยงที่เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ ทางที่ดีคุณควรหลีกเลี่ยงการทำเคมีที่ร้านและใช้วิธีการทำให้ผมตรงที่คุณทำเองได้ที่บ้านจะดีกว่า!

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง