lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Cause of damaged hair

พอกันที กับปัญหาผมแห้งแตกปลาย

อารมณ์สุดชิลล์ในตอนทำผมก่อนออกไปทำงานหรือไปแฮงค์เอ้าท์กับชาวแกงค์ จะหายไปในทันที ที่จู่ๆก็พบว่าผมแห้งแตกปลายเข้าให้แล้วความรู้สึกชิลล์ ก็เปลี่ยนเป็นความไม่มั่นใจเข้าครอบงำในทันที และเมื่อเห็นมัน สิ่งแรกที่ทำคือเดินไปหยิบกรรไกรมาเล็มมันออกไปจากชีวิตใช่มั๊ย? ถ้าใช่แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่า นอกจากมันจะไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไรเลยแค่จะทำให้ผมคุณสั้นลงแล้วมันก็จะกลับมาแตกปลายอีกครั้งในวันต่อมา เฮ้ออออ! สาวๆคนไหนเหนื่อยใจกับปัญหานี้ยกมือขึ้น! สิ่งที่สาวๆต้องทำ เพื่อรับมือกับปัญหาสุดแสนน่าเบื่อนี้คือหาสาเหตุผมแห้งแตกปลายของคุณให้เจอก่อนในอันดับแรกซึ่งหลักๆมาจาก 5 พฤติกรรมผิดๆ ดังนี้

1. ผมแตกปลาย เพราะไม่อ่อนโยน

การหวีผมด้วยความรุนแรงในขณะที่ผมพันกันทำให้ผมขาดง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะที่ผมเปียกเส้นผมจะเปราะบางกว่าปกตินะรู้ไหม ถ้ายังไงมาหวีผมด้วยความอ่อนโยนกันดีกว่า

2. ผมแตกปลายเพราะรับไม่ไหวในความร้อน

ในความรีบร้อนในการทำผมในทุกเช้า เรามักเร่งความร้อนของไดร์เป่าผม หรือเครื่องหนีบผม จนสุดใช่มั๊ย? รู้หรือป่าวว่า เมื่อเปิดความร้อนเกิน232 องศาเซลเซียส มันทำให้ผมเรารับความร้อน เกินกว่าจะรับไหว เป็นสาเหตุผมแห้งแตกปลายก็ปัญหาผมแตกปลายจะตามมาแน่นอน รับประกันได้เลย!

3. อยากบอกลาผมแห้งแตกปลายต้องอย่าขี้ลืม

หลังจากใช้แชมพูผมแตกปลายสระเรียบร้อยแล้วครีมบำรุงผม คือเกราะป้องกันชั้นดีที่ช่วยเป็นเคลือบผิวเส้นผมในชั้นแรกเพื่อช่วยลดความเสียหายที่เป็นสาเหตุผมแตกปลาย ที่เส้นผมเราต้องเจอในแต่ละวันได้มากทีเดียวเพราะฉะนั้น สระผมเสร็จแล้ว เช็คให้แน่ใจว่า สระผมครั้งนี้ ไม่ลืมใช้ ครีมบำรุงผม นะ

4. เปลี่ยนใจมากไป ก็เป็นสาเหตุผมแตกปลายได้นะ

สาวๆทุกคนอยากมีสีผมใหม่ๆเสมอแต่น้ำยาทำสีผมจะทำร้ายไขมันในเส้นผมที่ทำหน้าที่ยึดผิวผมไม่ให้เส้นผมแห้งแตกปลายให้หมดยิ่งสาวๆคนไหนเปลี่ยนสีผมผมบ่อยเกินไป รับรองได้เลยว่าจะได้ผมแห้งแตกปลายมาเป็นเพื่อนใหม่คุณแน่นอน

5.แก้ปัญหาผมแตกปลาย ให้ถูกจุด

การเล็มผม เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ที่จะทำให้ผมคุณยิ่งสั้นลงๆแค่นั้นแต่ถ้าไม่เปลี่ยนพฤติกรรมในการทำร้ายเส้นผมไม่มีทางที่อาการผมแห้งแตกปลายจะหายไปได้เลย

จบปัญหา ด้วย วิธีแก้ผมแแตกปลายแบบสุดเพอร์เฟค

ดร. เจนนี่ โธมัส นักวิทยาศาสตร์ จาก แพนทีน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการรักษาผมแตกปลายได้ให้คำแนะนำเสริมว่า ควรใช้ครีมบำรุงผม แพนทีน ทรี-มินิท มิราเคิล ทุกครั้งหลังสระด้วย เพราะจะช่วยบำรุงผมผมแตกปลายให้กลับมาสวยได้เพราะแพนทีน มีสารสกัดพิเศษที่ช่วยเคลือบผิวผมไม่ให้แตกออกจากกันและยังบำรุงผมจากรากจรดปลายผม เพื่อให้ผมแข็งแรงและขจัดปัญหาผมแตกปลายให้หมดไป ถึงตอนนี้ สาวๆ มาเซย์ กู๊ดบาย ให้กับปัญหาผมแห้งแตกปลายกันเถอะ!

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง