lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus

เคล็ดลับง่าย ๆ จัดการผมชี้ฟูได้อยู่หมัดตลอดวัน

ผมฟูเป็นปัญหาที่อยู่คู่กับคนไทยมานานแล้ว และไม่มีวิธีแก้ไขที่ดีพอที่เอาผมฟูอยู่หมัดได้ การผมสัมผัสกับความชื้นในอากาศจะเป็นช่วงที่ทำให้ผมชี้ฟูขึ้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยวิทยาศาสตร์ที่ล้ำหน้าในปัจจุบัน เรามีวิธีแก้ไขปัญหาผมฟูแล้ว แล้วคนที่มีปัญหาผมชี้ฟูเขาจัดการกับปัญหานี้ยังไงนะ? ส่วนใหญ่แล้ววิธีแก้ไขจะอยู่รอบตัวเรานี่เอง และเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ เราลองไปดูเคล็ดลับและเคล็ดไม่ลับสำหรับการต่อสู้กับผมชี้ฟูกัน

หมั่นบำรุงผมเป็นประจำ

การต่อสู้กับผมชี้ฟูให้ได้ผลนั้น คุณจำเป็นต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมเป็นประจำ ให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมและบำรุงได้ล้ำลึกเข้าไปจนถึงด้านในเส้นผม พร้อมกับล็อคสารอาหารที่จำเป็นไว้เพื่อให้เส้นผมสุขภาพดี

คอลลาเจน โรส โกลด์ชนิดซองของแพนทีนเป็นหนึ่งตัวเลือกง่าย ๆ ที่คุณสามารถแก้ผมชี้ฟูได้ ผลิตภัณฑ์นี้เป็นเซรั่มบำรุงผมเบา ๆ ที่สามารถซ่อมแซมผมเสียได้มากถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับครีมนวดผมแพนทีนทั่วไป เมื่อคุณต้องการกำจัดปัญหาผมชี้ฟู ให้ใช้เซรั่มนี้แทนครีมนวดผมเพื่อบำรุงล้ำลึกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ซ็อตแพนทีน คอลลาเจน ทรีทเม้นท์ สัปดาห์ละ 1 หรือ 2 ครั้งหลังสระผมและนวดผมด้วยแชมพูแพนทีนอย่างชุดผลิตภัณฑ์แพนทีน ซิลกี้ สมูท แคร์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินรวมโปร-วีเข้มข้นและคอลลาเจน

ทรีทเม้นท์ผมสูตรเข้มข้นนี้จะช่วยฟื้นฟูและเรียกคืนความชื้นให้กับเส้นผม รวมถึงช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก และช่วยแก้ปัญหาผมเสียได้เร็วยิ่งขึ้น

สระผมอย่างมีกลยุทธ์

ให้กำหนดตารางการสระผมที่เหมาะกับประเภทผมของคุณและทำตามตารางที่คุณตั้งไว้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณจัดการดูแลเส้นผมได้ง่ายขึ้น ผมมันตามธรรมชาติควรสระประมาณวันละครั้ง ส่วนผมที่แห้ง ให้สระน้อย ลงกว่านั้นหรือสัปดาห์ละครั้ง ให้ใช้แชมพูเพิ่มความชุ่มชื้นและลดผมชี้ฟูอย่างแพนทีน มิราเคิล ริช มอยส์เจอร์ เพื่อเรียกคืนความชุ่มชื้นที่จำเป็นในการแก้ปัญหาผมชี้ฟูของคุณ

ลดการเป่าผมแห้ง

การเป่าผมแห้งที่บ้านหรือการไดร์ผม เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่ทำให้ทรงผมของคุณดูดีเหมือนเข้าร้าน แต่วิธีนี้อาจทำให้ผมแห้งและทำให้ชี้ฟูมากขึ้น

คุณควรปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติหรืออย่างน้อยรอให้ผมแห้งเองประมาณ 90% ก่อนใช้ไดร์เป่าผม ตั้งค่าไดร์เป่าผมเป็นไอเย็น และหันปลายไดร์เป่าผมลงด้านล่าง เพื่อหลีกเลี่ยงการเป่าเส้นผมขึ้นด้านบน เพราะนั่นจะยิ่งทำให้ผมชี้ฟูเห็นได้ชัดเจนขึ้น และก่อนออกจากบ้านควรใช้เซรั่มบำรุงผมเบา ๆ อย่าง เพอร์เฟ็ค ออน เซรั่ม แพนทีน โกลด์ เพื่อล็อกความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผมของคุณขณะออกไปใช้ชีวิต

ลดการใช้อุปกรณ์ที่ให้ความร้อน

การใช้อุปกรณ์ที่ให้ความร้อนจัดแต่งทรง ไม่ว่าจะเป็นที่รีดผมตรง ที่ดัดผม ล้วนแล้วแต่ใช้ความร้อนสูงในการทำให้คุณได้ทรงที่ต้องการ ซึ่งจะทำให้ผมของคุณแห้งได้อย่างมาก และเกิดผมชี้ฟูขึ้นเมื่อผมสัมผัสกับความชื้นในอากาศ

เป็นที่เข้าใจได้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบใช้เครื่องมืออุปกรณ์เหล่านี้ในการทำให้ได้ทรงผมที่ตัวเองต้องการ และหากคุณเป็นหนึ่งในนั้นคุณควรให้เวลากับการดูแลเส้นผมเพื่อชดเชยกับการทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อนอย่างเพียงพอ

ด้วยการเติมสารอาหารและทำทรีทเม้นท์ผมบ่อยครั้งให้ผมได้รับสารอาหารเพื่อปรับสภาพอย่างล้ำลึกทดแทนสารอาหารที่สูญเสียไปจากการใช้ความร้อนและการทำร้ายผมด้วยวิธีอื่น ๆ

ใช้นิ้วมือสางหรือแปรง

เราต่างก็รู้ว่าการหวีผมด้วยหวีที่ไม่เหมาะกับเรา สามารถทำให้ ผมร่วง~ รุนแรงได้ แต่เราไม่รู้ว่าหวีที่ไม่เหมาะนั้นสามารถทำให้ผมเราชี้ฟูได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแห้งและผมชี้ฟู ควรหลีกเลี่ยงการหวีผมหลังสระจนกว่าผมจะแห้งสนิท เนื่องจากการหวีผมขณะผมเปียกจะทำให้ผมขาดได้ง่าย ดังนั้น คุณจึงควรใช้เพียงนิ้วมือสางขณะอาบน้ำหรือเมื่อผมของคุณยังเปียกอยู่ จากนั้น เมื่อผมแห้งแล้ว ให้ใช้แปรงผมที่ทำจากขนหมูป่าเพื่อให้ผมเรียงตัวสวยงามและน้ำมันจากผมกระจายไปสม่ำเสมอทุกเส้นผม ซึ่งจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและปกป้องผมไม่ชี้ฟูได้

บำรุงผมทุกที่ทุกเวลา

ไม่มีใครอยากมีผมจัดทรงยาก ชี้ฟูและแห้งในวันแรกที่ไปทำงานหรือเข้าเรียน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อออกเดท มีหลายอย่างที่ต้องกังวลใช่ไหมล่ะ? ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ที่แย่ที่สุด

เซรั่มแพนทีนโกลด์ เพอร์เฟ็ค ออนสามารถแก้ไขปัญหาผมชี้ฟูได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยสูตรที่ไม่ต้องล้างออกและไม่เหนอะหนะ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผมของคุณและทำให้ผมของคุณดูโดดเด่นสวยงาม เพียงแค่บีบสองถึงสามหยดลงบนฝ่ามือ จากนั้นถูเข้ากันและทาลงไปที่ผมของคุณอย่างทั่วถึงการอยู่หรือเติบโตในสภาพอากาศเขตร้อนอย่างเมืองไทยนั้น ปัญหาผมชี้ฟูดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่สาวไทยจำนวนมากต้องเผชิญ แต่คุณไม่ต้องทนกับปัญหานี้อีกต่อไป เพราะการใช้วิธีที่ถูกต้องในการดูแลเส้นผมคุณก็สามารถบอกลาปัญหาเดิม ๆ ได้แล้ว ด้วยการทำตามเคล็ดลับเหล่านี้และใช้ชีวิตในแบบที่ช่วยปกป้อง พร้อมดูแลเส้นผมเป็นประจำ เท่านี้ คุณก็สามารถจัดการผมชี้ฟูได้อยู่หมัดแล้ว พร้อมให้คุณมีผมสวยลื่นตลอดวันได้แล้ว

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง