lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

วิธีแก้ผมชี้ฟูอย่างมีประสิทธิภาพได้ในข้ามคืน

การจัดการกับผมชี้ฟู เป็นหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่หลวงมาก เนื่องจากต้องใช้ความพยามอย่างมาก บางครั้งคุณอาจต้องตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกจากบ้านเรื่อย ๆ เพื่อให้ผมของคุณพร้อมรับกับสภาพอากาศภายนอกที่ทำลายเส้นผมของคุณ แม้ว่าผลิตภัณฑ์บางชนิดจะมาพร้อมกับวิธีแก้ปัญหาผมชี้ฟู แต่การจัดการกับผมฟูนั้น เป็นหนึ่งในภาระที่หนักอึ้งที่สุดที่คุณอาจพบเจอในชีวิตประจำวัน

ก่อนที่เราจะพาคุณไปดูวิธีแก้ปัญหาผมฟูในเวลาเพียงข้ามคืน ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจก่อนว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ผมชี้ฟู ผมฟูนั้นเกิดจากการที่ผมขาดความชุ่มชื้น ด้วยสภาพผมเช่นนี้ ผมจึงพยายามดูดซับเอาความชื้นจากอากาศที่อยู่รอบ ๆ ตัวคุณ หลังจากนั้น ผมก็จะเริ่มพองขึ้นและเปลี่ยนรูปไปขณะดูดซับเอาความชื้นเข้าไว้ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า สภาพอากาศที่มีความชื้นสูงอย่างในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเมืองไทยบ้านเรา ทำให้ปัญหานี้เป็นฝันร้ายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ผมที่ชี้ฟูอาจเกิดจากสาเหตุอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับอากาศก็เป็นได้ และคุณสามารถหลีกเลี่ยงสาเหตุเหล่านี้ได้ อุณหภูมิน้ำที่คุณใช้สระผม หรือความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้ผมของคุณชี้ฟูได้ การใช้อุณหภูมิสูงสัมผัสกับเส้นผม จะทำให้ในที่สุดน้ำมันตามธรรมชาติของผมหลุดลอกออกไป ทำให้ผมสูญเสียความงามตามธรรมชาติ และไม่นุ่มสลวย

วิธีที่ใช้ได้ผลในการจัดการกับผมฟูคือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมคุณภาพดี การดูแลเส้นผมอย่างดีเป็นประจำจะช่วยลดผมชี้ฟูในเวลาข้ามคืนได้ ต่อไปนี้เราจะพูดถึงขั้นตอนง่าย ๆ แต่ลดปัญหาผมชี้ฟูได้ผล ให้ผมของคุณพร้อมสร้างความมั่นใจให้คุณในวันพรุ่งนี้ได้

ใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับผมของคุณ

ผมจะเลิกชี้ฟูได้เมื่อคุณเติมความชุ่มชื้นให้กับผมอย่างเพียงพอ ซึ่งทำได้โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมนั่นเอง ปัจจุบันในตลาดมีผลิตภัณฑ์ให้คุณเลือกมากมาย จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าผลิตภัณฑ์ใดที่เหมาะกับผมฟูของคุณจริง ๆ วันนี้เราจึงมาบอกเล่าให้คุณทราบ

เราแนะนำอย่างยิ่งให้คุณใช้ ชุดผลิตภัณฑ์แชมพูและทรีทเม้นท์แพนทีน มิราเคิล ริช มอยส์เจอร์ สำหรับการจัดการผมชี้ฟู เพราะไม่เพียงเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ผลิตภัณฑ์ชุดนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผมได้มากกว่าแชมพูทั่วไปถึง 10 เท่าด้วยสูตรวิตามินโปร-วีและวิตามิน B 5 ที่รู้จักกันว่า เป็นสารที่มีศักยภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี

แชมพูและทรีทเม้นท์แพนทีน มิราเคิล คริสตัล สมูท เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผู้เชี่ยวชาญของเรา แนะนำอย่างยิ่งในการจัดการกับผมชี้ฟูได้ข้ามคืน แชมพูและทรีทเม้นท์แพนทีน มิราเคิล คริสตัล สมูทเป็นแชมพูที่ไม่มีพาราเบนและไม่ส่วนผสมของสารสี ทำให้ปราศจากผลข้างเคียงจากสารเคมีเหล่านี้ แชมพูสูตรนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เหมาะที่สุดสำหรับการบำรุงผมฟู เนื่องจากเป็นสูตรเข้มข้นที่ช่วยทำให้ผมชุ่มชื้นและนุ่มลื่นขึ้นอย่างได้ผล

บำรุงผมข้ามคืน

จริง ๆ แล้ว วิธีการบำรุงผมที่ดีเพื่อจัดการกับผมชี้ฟู ไม่ควรใช้เฉพาะแชมพูกับครีมนวดผมเท่านั้น หากคุณใช้ความพยายามขึ้นอีกสักนิดโดยการทำทรีทเม้นท์บำรุงผมล้ำลึกข้ามคืน คุณก็จะสามารถบำรุงผมได้อย่างสมบูรณ์แบบและผลลัพธ์ดีกว่ามาก แพนทีน มิราเคิล ดูอัล แอคทีฟ ออยล์ ซีรั่ม ที่มีวิตามินโปร-วีที่เป็นสารอาหารเพิ่มความงามของเส้นผม สามารถช่วยจัดการกับปัญหาผมชี้ฟูได้เป็นอย่างดี เพราะสูตรที่มีวิตามินโปร-วีนี้ จะซึมลึกเข้าไปจนถึงแกนผม ห่อหุ้มรอบเส้นใยผมเพื่อล็อคความชุ่มชื้นไว้ พร้อมเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมตลอดทั้งวัน

แพนทีน มิราเคิล ดูอัล แอคทีฟ ออยล์ ซีรั่ม ช่วยจัดการกับปัญหาผมชี้ฟูได้อยู่หมัดเนื่องจากมีสารอาหาร 2 ตัวด้วยกัน โดย "ซีรั่ม" จะแทรกซึมลึกเข้าไปในเส้นผม ขณะที่น้ำมันจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ ทำให้ผมดูเงางามเป็นเวลานาน โปร-วิตามิน B5 ช่วยทำให้ แพนทีน มิราเคิล ดูอัล แอคทีฟ ออยล์ ซีรั่ม เป็นหนึ่งในทรีทเม้นท์ผมที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพที่สุดในการจัดการผมชี้ฟู

การดูแลบำรุงรักษาผมชี้ฟูไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยุ่งยากเสมอไป เพียงแค่คุณรู้ว่าอะไรคือสาเหตุของผมชี้ฟูและพยายามหลีกเลี่ยงสารเคมีที่เป็นอันตรายและความร้อนที่สูง รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะและหมั่นดูแลเส้นผมเป็นประจำ เท่านี้คุณก็สามารถจัดการกับผมชี้ฟูของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ทิ้งไว้เพียงผมที่นุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ..

ถ้าคุณอยากเลิกผมชี้ฟูก็ควรตามขั้นตอนที่เหมาะสมในการดูแลผมชี้ฟู พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นอันตรายต่อเส้นผม และหากคุณทำตามขั้นตอนที่ง่ายแต่มีประสิทธิภาพอย่างที่เราได้บอกไปแล้ว คุณก็สามารถลดผมชี้ฟูไปพร้อมกับการบำรุงผมเสียในเวลาข้ามคืนได้ การใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพอย่างแพนทีนก็สามารถช่วยให้ผมชี้ฟูของคุณเงางามและนุ่มลื่นยาวนานได้ แน่นอนว่าบางวันเราอาจไม่สามารถเลี่ยงสภาพอากาศรุนแรงภายนอกได้ แต่การเตรียมพร้อมผมของคุณด้วยการดูแลผมเป็นเป็นประจำสามารถช่วยได้

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง