lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

วิธีดูแลผมดัดให้ดูหนาอย่างที่คุณต้องการ

เพื่อให้ได้ผมหยักศก การดัดผมถาวรเป็นวิธีที่ทำให้ผมดูหนาขึ้นได้ง่ายและรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้ขั้นตอนที่เยิ่นเย้อหรือยุ่งยากในการม้วนผมทุกวัน การดัดผมถาวรเพื่อให้ผมหยักและดูหนาขึ้น จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่รุนแรง ซึ่งอาจทำร้ายเส้นผมของคุณในระยะยาวได้ รวมถึงการรักษาให้ผมดัดให้ยังดูหนาและนุ่มสลวยอยู่เป็นเวลานานนั้น ทำได้ยาก หากคุณจำเป็นต้องสระผมทุกวัน

เพื่อช่วยให้ผมดัดของคุณยังดูดีอยู่เสมอ เรามีขั้นตอนง่าย ๆ แต่ทรงประสิทธิภาพมาฝาก เพื่อการดูแลผมดัดให้ดูสุขภาพดีและอยู่ทรงได้นานอย่างที่คุณต้องการ

อย่าเพิ่งสระผมเร็วเกินไป

หนึ่งในข้อผิดพลาดใหญ่หลวงที่สุดสำหรับผมที่เพิ่งดัดมาใหม่ ๆ คือการสระผมเร็วเกินไป และบางครั้งมีการสระผมหลังดัดเลย ซึ่งไม่ถูกต้อง และคุณควรทำตามคำแนะนำของช่างทำผมหลังดัดผม เพื่อป้องกันการทำร้ายเส้นผม ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า หลังดัดผมควรทิ้งเวลาไว้ประมาณ 48 ชั่วโมงก่อนที่จะสระผมอีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียหรืออ่อนแอลงไปอีกอันเนื่องมาจากผมเปียกน้ำ การเสียดสี และชะล้างเอาน้ำมันผมตามธรรมชาติของผมออกไป

หลีกเลี่ยงการทำผมโดยวิธีอื่นอีก

เนื่องจากกระบวนการดัดผมนั้นทำลายผมมากอยู่แล้ว ช่างทำผมจะไม่แนะนำให้ผู้ที่ผมผ่านการทำสีมาแล้ว ดัดผมเพิ่มเข้าไปอีก เนื่องจากเคมีดัดผมจะยิ่งทำลายเส้นผมเพิ่มเติมจากสีที่ใช้โกรกผมมาแล้ว เนื่องจากน้ำยาดัดผมทำร้ายผมมากพออยู่แล้ว คุณจึงไม่ควรทำผมด้วยวิธีอื่นเพิ่มเติมอีก

ใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผม

มาสค์ผม

ในระหว่างการดัดผม ผมของคุณจะสูญเสียความชุ่มชื้นและสารอาหารตามธรรมชาติในปริมาณมาก ทำให้ผมดูไม่มีชีวิตชีวา ซึ่งมีเพียงการบำรุงผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผมล้ำลึกอย่าง "มาสค์ผม" เท่านั้นที่จะสามารถฟื้นฟูผมเสียเช่นนี้ได้ มาสค์ผมจะช่วยซ่อมแซมผมเสียและทำให้ผมดัดดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น มาสค์บำรุงผมแพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่ง เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผมดัด เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้อุดมไปด้วยคอลลาเจน มาสค์บำรุงผมแพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่งจะช่วยซ่อมแซมผมเสียจากการจัดแต่งทรง และช่วยฟื้นฟูสภาพผมด้วยการเติมสารอาหารที่จำเป็นกลับคืนไปให้กับเส้นผมแต่ละเส้นได้อย่างล้ำลึก

แชมพูและครีมนวดผม

แพนทีนได้ออกแบบชุดผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการดูแลเส้นผมหลังดัดโดยเฉพาะอย่าง แพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น เวทตี้ บาวซ์ และเรเดียนท์ โกลว์

ทั้งสองสูตรเป็นแชมพูและครีมนวดผมที่ทำหน้าที่สร้างความแข็งแรงและเติมสารอาหารให้กับเส้นผม ด้วยส่วนผสมวิตามินโปร-วีของแพนทีนและคอลลาเจนจริง จึงทำให้ทั้ง 2 สูตรนี้เหมาะกับการรักษาความสวยงามของเส้นผมหลังดัดไว้ได้ไปพร้อมกับการฟื้นฟูสภาพผม! สูตรโกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น เวทตี้ บาวซ์จะช่วยให้ผมดัดของคุณดูหนาและสวยงามอย่างที่คุณต้องการ แชมพูสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อทำให้ผมของคุณดูหนานุ่ม ยืดหยุ่น และเงางามได้แม้ผ่านการดัดมาแล้ว

อีกหนึ่งวิธีที่ดีเยี่ยมในการจัดการกับผมเสียได้อยู่หมัด และช่วยซ่อมบำรุงฟื้นฟูผมแห้งเสียหลังดัดได้คือ การใช้แชมพูที่มีมอยส์เจอไรซิ่ง นั่นเอง แชมพูและครีมนวดแพนทีน คัลเลอร์ แอนด์ เพิร์มออกแบบมาสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์แพนทีน คัลเลอร์ แอนด์ เพิร์ม มีส่วนผสมของตัวขัดขวางการทำลายเคราติน ที่ช่วยบำรุงและซ่อมแซมผมเสียจากภายในสู่ภายนอก ช่วยป้องกัน *ผมร่วง และช่วยลดการทำลายเส้นผมเพิ่มเติมจากเคมีที่ใช้ดัดผม

เป่าผมแห้งอย่างถูกวิธี

เพื่อให้ผมดัดของคุณยังดูหนา นุ่มสวย พยายามอย่าเป่าผมแห้งเหมือนเช่นที่คุณทำตอนผมตรง ให้ใช้มือหนึ่งยกปอยผมหยักขึ้น และค่อย ๆ เป่าผมอย่างอ่อนโยนโดยใช้ไอเย็น

เมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่เพื่อดูแลเส้นผม และทำตามขั้นตอนอย่างถูกวิธีแล้ว คุณก็สามารถดูแลผมดัดให้ยังคงสวยและมีชีวิตชีวาได้อยู่เสมอ และอย่าลืมทำตามคำแนะนำและเคล็ดลับสำหรับการดูแลผมดัดโดยเฉพาะ เพื่อให้ผมดัดของคุณอยู่ได้นานขึ้น.. เนื่องจากคำแนะนำและเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยทำให้ผมดัดของคุณอยู่ได้นาน ให้คุณมีผมหยักสวย ดูหนา และมีสุขภาพดีได้นานขึ้น

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง