lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

วิธีกำจัดผมแตกปลาย ลองไปดูวิธีกันเลย

เมื่อการมีผมสวยและดูสุขภาพดีสำคัญสำหรับคุณมาก แม้กระทั่งผมเสียหรือมีปัญหาเรื่องผมเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้คุณไม่มั่นใจที่จะออกไปใช้ชีวิตในวันนั้น ๆ แล้ว หนึ่งปัญหาที่เห็นได้ชัดเจนว่าสามารถทำให้ผมคุณดีแย่ก็คือ "ผมแตกปลาย" เรามาดูกันว่าผมแตกปลายคืออะไร และมีวิธีรักษาผมแตกปลายอย่างไร?

จริง ๆ แล้ว ผมแตกปลายคืออะไร?

ก่อนที่เราจะไปพูดถึงวิธีแก้ผมแตกปลาย เราจำเป็นต้องรู้ว่า ผมแตกปลายเกิดนั้นจากสาเหตุอะไรกัน เมื่อผมคุณเสีย ผมอาจกร้าน แห้ง และดูไม่งาม จนในที่สุดเกิดการแตกปลายได้ ส่วนมากผมแตกปลายจะดูไม่สวยเอามาก ๆ และดูสุขภาพแย่สำหรับผู้ที่พบเห็น และต่อไปนี้คือสาเหตุที่พบได้ทั่วไปของผมแตกปลาย

  • ผมเสียจากการทำเคมี เช่น ทำสีหรือดัด

  • รับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

  • ผมแห้งและเปราะบาง

  • ใช้ความร้อนกับผมมากเกินไป

  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะ

  • สัมผัสกับแสงแดด น้ำทะเล หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ความชื้นสูงมากเกินไป

ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ปัญหาผมแตกปลาย และช่วยเรียกคืนผมสุขภาพดีกลับมาให้คุณอีกครั้ง

1. เล็มผมแตกปลายออก

หากคุณเริ่มเห็นสัญญาณผมแตกปลาย นั่นแสดงว่าสายเกินไปที่จะรักษาส่วนที่แตกปลายไว้ เพราะผมส่วนนั้นตายไปแล้ว ให้เล็มปลายผมที่แตกออกทันที เมื่อเล็มผมแตกปลายออกแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่ก็จะงอกออกมามีสุขภาพที่ดีขึ้น รวมถึงป้องกันส่วนที่แตกปลายไม่ให้ลามขึ้นไปถึงบริเวณที่อยู่เหนือผมแตกปลายจนท้ายที่สุดทำลายผมทั้งเส้น

2. ฟื้นฟูผมเสีย

เนื่องจากในไทยนิยมทำสีผมและยืดผมตรงมาก ทำให้ผู้คนจำนวนมากเข้าร้านทำผมและใช้สารเคมีจัดแต่งทรงให้ได้ผมตามที่ต้องการ นั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมของผู้หญิงมักเสีย ผมแตกปลายเป็นเพียงอาการเดียวที่บอกได้ว่า ผมของคุณกำลังเสียอย่างหนัก และเสียมาก่อนหน้านี้แล้วก่อนที่เส้นผมจะปรากฎให้เห็นว่าแตกปลาย ยิ่งคุณเริ่มดูแลเร็วเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้เร็วเท่านั้น หากคุณไม่รีบจัดการกับปัญหาผมเสีย อาจลุกลามไปจนถึงผมส่วนที่สุขภาพดีและทำลายเส้นผมทั้งเส้น ทำให้ผมของคุณบางลงและเกิดปัญหา ผมร่วง~ แบบที่ไม่สามารถควบคุมได้ คุณจำเป็นต้องมีวิธีบำรุงผมเป็นประจำเพื่อให้ผมสุขภาพดีและเงางามเสมอ

3. แชมพู + ครีมนวดผม + ทรีทเม้นท์ = วิธีบำรุงผมที่ดี

เมื่อเรามุ่งเป้าไปที่การแก้ปัญหาผมแตกปลาย โปรดจำไว้เสมอว่า ผมของคุณจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟูไปพร้อมกับการบำรุงให้ผมดีขึ้น การบำรุงผมด้วยแชมพู ครีมนวดผม รวมไปถึงการทำทรีทเม้นท์บำรุงด้วยมาสค์ผมสัปดาห์ละครั้งเพื่อทำความสะอาดและปรับสภาพผมอย่างล้ำลึก สามารถช่วยแก้ปัญหาผมเสียรุนแรงที่เป็นต้นเหตุของผมแตกปลายของคุณได้ ชุดผลิตภัณฑ์ โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น ของแพนทีน สามารถช่วยลดปัญหาผมแตกปลายของคุณได้ รวมถึงช่วยทำให้ผมของคุณดูมีน้ำหนักและดูมีชีวิตชีวาอย่างที่ใคร ๆ ใฝ่ฝัน แชมพู และ ครีมนวดผมสูตร เวทตี้ บาวซ์ ออกแบบมาเพื่อให้ผมของคุณดูหนาขึ้นเหมือนเข้าร้าน เนื่องจากสูตรนี้ใช้เทคโนโลยีใหม่ที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน แชมพู และ ครีมนวดผมเรเดียนท์ โกลว์

จะช่วยคืนความเงางามแวววาวและความนุ่มสลวยให้กับผมของคุณหลังถูกทำร้ายจากสาเหตุต่าง ๆ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า "คอลลาเจน" มีคุณสมบัติในการซ่อมแซมและสร้างใหม่ ซึ่งจะช่วยทำให้ผมที่แลดูไม่งามกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งด้วยการเสริมความแข็งแกร่งภายในโครงสร้างผมของคุณ ซึ่งเมื่อมารวมกับวิตามินโปร-วีของแพนทีนที่มีส่วนผสมของวิตามินและสารอาหารถึง 20 ชนิดแล้ว ยิ่งจะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผมของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มาสค์ผมโกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่งของแพนทีน จะช่วยเคลือบผมและซ่อมบำรุงผมแตกปลายไม่รู้จบของคุณ สูตรนี้ออกแบบมาเพื่อให้ผมดูดซับความชื้นลึกเข้าไปในเส้นผม เพื่อเติมความชุ่มชื้นและฟื้นสภาพผมให้กลับมาสุขภาพดี ไปพร้อมกับปกป้องไม่ให้ผมเสียมากขึ้นไปอีก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ให้ใช้หมวกคลุมผมหรือผ้าขนหนูอุ่น ๆคลุมผมไว้ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีเพื่อให้ผมดูดซับเอาสารอาหารให้ได้มากที่สุด

4. หลีกเลี่ยงสาเหตุของผมเสีย

ตอนนี้คุณก็ทราบแล้วว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ จะช่วยคุณฟื้นสภาพผมให้กลับคืนมาได้ แต่คุณจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ส่งผลเสียต่อเส้นผมของคุณ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกใช้ซ่อมแซมและบำรุงเส้นผมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

หากปัญหาผมเสียเป็นฝันร้ายประจำวันของคุณ คุณควรเริ่มทำตามเคล็ดลับที่แนะนำมาโดยเร็วเพื่อให้สามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ทันเวลา เพราะไม่มีอะไรที่จะสามารถหยุดผมที่แตกปลายได้เหมือนกับการบำรุงและดูแลผมเป็นประจำอย่างดี อย่าปล่อยให้การมีผมสวยไร้ผมแตกปลายเป็นเพียงฝันอีกต่อไป เพราะคุณสามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้จริงแล้วตอนนี้

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง