วิธีบำรุงผมเสียหลังทำสีและจัดแต่งทรง

ซ่อมแซมรักษาผมเสียจากการทําสี

รู้หรือไม่ว่าแต่ละครั้งที่คุณทำสีผม จัดทรง หรือยืดผม จะทำให้ผมคุณเสีย?

แต่ไม่ต้องกังวลไป! เมื่อคุณดูแลผมเสียทันทีด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช่ คุณก็สามารถบำรุงผมเสีย และเปลี่ยนลุ๊คผมแห้งเสียของคุณเป็นผมนุ่มสลวยได้โดยไม่ต้องกังวล

จะรู้ได้อย่างไรว่าผมเสีย?

จะรู้ได้อย่างไรว่าผมเสีย

"ผมเสีย" จะแสดงออกมาในหลายรูปแบบ คุณอาจสังเกตเห็นสัญญาณเหล่านี้หลังใช้เคมีหรือความร้อนเพื่อจัดแต่งทรง

● เส้นผมแตกหรือขาด หรือผมร่วงมากขึ้น
● ผมแตกปลาย
● ผมหยาบกร้าน
● ผมชี้ฟู
● ผมไม่เงา
● ผมแห้งและเปราะบาง

การบำรุงผมเสีย

การทำสีผมและจัดทรงเป็นเพียงสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมเสีย แต่ไม่ต้องกังวล เรามีวิธีดูแลผมดี ๆ ที่คุณสามารถใช้เพื่อบำรุงผมเสียและฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมาเงางาม มีสุขภาพดี และนุ่มสลวยอีกครั้งได้

care and condition damaged hair

1. ลดการขาดของเส้นผม

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการบำรุงผม ก่อนอื่นคุณต้องลดความเสี่ยงที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อป้องกันผมเสียและผมขาดมากขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงสาเหตุข้างต้นที่ทำให้ผมเสียให้มากที่สุด

 • ลดความถี่การทำสีและจัดทรงด้วยเคมี
  เพราะไม่ว่าคุณจะบำรุงดีเพียงใด หากคุณไม่ลดต้นเหตุของผมเสียก่อน คุณก็ไม่สามารถฟื้นฟูสภาพผมได้ทัน

 • ลดอุณหภูมิของความร้อนที่ใช้กับผม และใช้ให้น้อยครั้งกว่าเดิม
  ความร้อนที่สูงกว่า ไม่ได้หมายถึงจัดทรงได้เร็วกว่าหรือจัดทรงได้ดีกว่า ตั้งค่าใช้ความร้อนให้น้อยลง หากใช้ไดร์เป่าผม ควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติก่อนประมาณ 70-80% แล้วค่อยเริ่มเป่าผม

 • เล็มปลายผมที่แตก
  ผมเสียจะทำให้ผมแตกปลายในที่สุด ซึ่งหากไม่ดูแลจะยิ่งทำให้ผมแตกปลายมากขึ้น ทำให้ผมพันกันมากขึ้น นั่นจะยิ่งทำให้ผมเสียและฟูยิ่งขึ้น เล็มปลายผมเมื่อเห็นว่ามีผมแตกปลาย

 • ดูแลผมด้วยความอ่อนโยน
  การถูผมให้แห้งโดยใช้ผ้าขนหนูแทนการห่อด้วยผ้าขนหนูเพื่อซับให้แห้ง ทำให้ผมของคุณเสียและขาดได้ เนื่องจากผมจะอ่อนแอที่สุดขณะที่ผมเปียก การมัดผมแน่นเกินไปอาจทำให้เส้นผมที่อ่อนแอขาดได้ ให้หลีกเสี่ยงสิ่งเหล่านี้

2. การบำรุงและใช้ครีมนวด

การทำให้ผมสะอาดและชุ่มชื่นอยู่เสมอด้วยแชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับผมของคุณนั้น เป็นเรื่องสำคัญ ทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อบำรุงผมเสมอหลังทำผมด้วยเคมี

 • อย่าสระผมด้วยแชมพูหลังทำสีหรือหลังทำผมภายในเวลา 72 ชั่วโมง
 • เริ่มบำรุงผมด้วยครีมนวดให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้
 • ใช้แชมพูและครีมนวดสูตรเดียวกันที่ออกแบบมาเพื่อผมหลังทำสีหรือหลังทำผมด้วยเคมี เช่น แพนทีน คัลเลอร์ แอนด์ เพิร์มเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด

หากผมเสียมาก ให้ใช้ แชมพูแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์ที่ที่สามารถฟื้นฟูผมเสีย 10 ประเภทได้ในคราวเดียว และใช้ครีมนวดผมแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์ มิราเคิล 3 มินิทซึ่งเป็นสูตรเข้มข้นสำหรับบำรุงผมแห้งเสียที่สามารถบำรุงผมเสียมากว่า 3 เดือนได้ภายใน 3 นาที

3. บำรุงและฟื้นฟู

Picture1

แชมพูและครีมนวดผมสูตรปกตินั้นเพียงพอสำหรับการบำรุงผมทั่วไป แต่สำหรับผมเสีย จำเป็นต้องได้รับการบำรุงด้วยทรีทเม้นท์ที่เข้มข้นเพื่อเรียกคืนผมสุขภาพดี ใช้มาสค์ผมที่บำรุงล้ำลึกเพื่อให้ซึมเข้าสู่เส้นผมและบำรุงถึงข้างใน

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับผมทำสีและผมจัดทรง ควรใช้มาสค์ผมแพนทีน คัลเลอร์ แอนด์ เพิร์ม สูตรเข้มข้นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีลิควิดคริสตัลที่ช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึกและปกป้องผมของคุณ พร้อมทำให้สีผมติดทนและผมจัดทรงจากเคมีอยู่ได้นาน

หรือหากคุณใช้แชมพูและครีมนวดผมโททัล แดเมจ แคร์เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก ให้ตามด้วยมาสค์ผมแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์ (1) (B2) (3) (B4) สูตรเข้มข้น เพื่อให้ครบสูตรการบำรุงเส้นผมแห้งเสีย

เพื่อให้แน่ใจว่ามาสค์ผมที่คุณเลือกมีประสิทธิภาพและบำรุงผมได้สูงสุด ให้ใช้มาสค์อย่างถูกวิธี

 1. หลังใช้ครีมนวดผม ให้ชโลมมาสค์ผมไปบนผมที่เปียก
 2. กระจายมาสค์ให้สม่ำเสมอตั้งแต่รากถึงปลายผม
 3. ใช้นิ้วมือสางเส้นผมเพื่อให้มาสค์เคลือบทุกเส้นผม
 4. ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที
 5. ล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อให้ผมนุ่ม พร้อมล็อคสารอาหารและความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผม
 6. สำหรับผมแห้งเสียปานกลางถึงเสียมาก ให้ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

Nourish and strengthen damaged hair

4. บำรุงและทำให้ผมแข็งแรง

หากคุณมีปัญหาเส้นผมแตกขาดรุนแรงหลังทำผม ควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันผมร่วง แชมพู ครีมนวดผม และมาสค์ผมแพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรลออกแบบมาเพื่อบำรุงเส้นผมและทำให้ผมที่เปราะบางแตกง่ายมีความชุ่มชื้นขึ้น รวมถึงปกป้องและป้องกันไม่ให้ผมแตกหรือขาดง่าย

สิ่งที่คุณต้องทำคือการบำรุงเส้นผมเป็นประจำและเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันบางประการ เพื่อลดและซ่อมแซมผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีหลังทำผม การรู้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ผมเสียและแก้ไขปัญหาดังกล่าวทันที จะช่วยทำให้ผมของคุณกลับมาเงางาม และสร้างความมั่นใจให้คุณได้อีกครั้งกับทรงผมที่คุณชื่นชอบ