ทรีทเม้นท์บำรุงผม 4 ประเภทเพื่อบำรุงให้ผมคุณสวย สุขภาพดีตลอดวัน

woman with healthy hair

ผมของคุณจำเป็นต้องได้รับการบำรุงอยู่เสมอ และวิธีดูแลผมที่ดีและทำเป็นประจำ จะช่วยทำให้ผมของคุณดูเงางาม นุ่มสลวย และแข็งแรงได้ โดยทั่วไปแล้ว การดูแลเส้นผมที่ดีจะประกอบด้วย 3 ขั้นตอนด้วยกัน คือการใช้แชมพูสระผม จากนั้นนวดด้วยครีมนวด และบำรุงผมด้วยทรีทเม้นท์บำรุงผม ซึ่งเป็นตัวที่ใช้บำรุงอย่างล้ำลึก

วันนี้เรามาดูกันว่าทำไมทรีทเม้นท์ผมถึงสำคัญ และเราจะบอกให้คุณทราบถึงทรีทเม้นท์บำรุงผมประเภทต่าง ๆ ที่คุณสามารถใช้ทำให้ผมของคุณดูสุขภาพดีและจัดทรงได้ง่ายตลอดทั้งวัน

ทำไมจึงต้องใช้ทรีทเม้นท์ผม?

ทรีทเม้นท์บำรุงผมทำอะไรบ้าง

ปกติแล้ว ทรีทเม้นท์บำรุงผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้สารอาหารแทรกซึมเข้าไปทางชั้นผิวของเส้นผมและลึกถึงข้างในผมของคุณ ซึ่งกระบวนการนี้เรียกว่า “การปรับสภาพผมอย่างล้ำลึก” โดยทรีทเม้นท์ผมจะช่วยบำรุงผมได้ดีกว่าการใช้แชมพูหรือครีมนวดผมเท่านั้น และทรีทเม้นท์ผมก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน

ส่วนมากแล้ว ทรีทเม้นท์ผมจะทำหน้าที่หลายอย่างแตกต่างกันไปซึ่งจะขึ้นอยู่กับสูตรที่คุณเลือกใช้ เช่น บางสูตรอาจใช้เพื่อบำรุงเส้นผม บางสูตรอาจใช้เพื่อซ่อมแซมหรือฟื้นฟูสภาพผม เป็นต้น

ทรีทเม้นท์กับครีมนวดผมต่างกันอย่างไร

ครีมนวดผมทั่วไปออกแบบมาเพื่อให้บำรุงเส้นผมระดับผิวหน้าของเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มลื่น และเติมความชุ่มชื่นที่ถูกชะล้างออกไปด้วยแชมพู แต่จะไม่สามารถซึมลึกเข้าไปถึงภายในเส้นผมของคุณ

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณยังควรต้องใช้ทรีทเม้นท์ผมเสริม เพิ่มจากการใช้แชมพูและครีมนวดผม เพราะไม่อย่างนั้นการบำรุงผมของคุณจะเป็นเพียงการซ่อมแซมที่ผิวหน้า และผมของคุณยังอาจเสียอยู่ภายในได้

ทรีทเม้นท์บำรุงผมประเภทต่าง ๆ

แพนทีนมีผลิตภัณฑ์ทรีทเม้นท์บำรุงผมหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการการบำรุงผมที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมหรือฟื้นฟูผม ดังนั้น คุณจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะกับสภาพผมของคุณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการบำรุงผม

Pro-V Vitamin for hair

ทรีทเม้นท์เบา ๆ ที่ใช้ได้ทุกวัน

แพนทีน โรส โกลด์แพ็ค ซีรั่มชนิดซองของแพนทีน เป็นเหมือนเครื่องมือเบา ๆ ที่ช่วยดูแลเส้นผมของคุณ ให้คุณสามารถใช้ได้ทุกวันหากจำเป็น สูตรนี้จะใช้คอลลาเจนจริงและมีวิตามินโปร-วีสูตรเฉพาะของแพนทีนที่ช่วยบำรุงผมเสียและเรียกคืนโครงสร้างของผมสวย ทำให้ผมที่แห้งฟูกลับมานุ่มสลวยและจัดทรงได้ง่ายอย่างเห็นได้ชัด

แพนทีน โรส โกลด์แพ็ค ออกแบบมาเพื่อใช้แทนครีมนวดผม ให้คุณสามารถปรับสภาพผมพร้อมบำรุงอย่างล้ำลึกหลังสระผม สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาทำทั้ง 3 ขั้นตอนมาตรฐานในการบำรุงและดูแลเส้นผม (สระผม นวดผม และบำรุงผมด้วยทรีทเม้นท์) ทรีทเม้นท์ขนาดเล็กชนิดซองนี้สามารถบำรุงผมคุณได้อย่างล้ำลึกตามที่ต้องการได้ในแต่ละวัน เพื่อให้มั่นใจว่าผมของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการบำรุงเส้นผมแต่ละเส้น!

ขั้นตอนการใช้งาน

 • สระผมด้วยแชมพูของแพนทีนตามปกติ เช่น แพนทีน โททัล แดเมจ คอนโทรล
 • หลังล้างแชมพูออกแล้ว ให้ใช้ทรีทเม้นท์บำรุงผมทั้งซองชโลมลงไปที่ผมให้ทั่ว และเน้นที่ปลายผมเป็นพิเศษ
 • จากนั้นล้างออกให้ทั่ว

ทรีทเม้นท์บำรุงสูตรเข้มข้น

หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคุณบำรุงผมอย่างล้ำลึกด้วยสูตรเข้มข้นอยู่ แสดงว่าคุณกำลังมองหาแพนทีนโกลด์ช็อต คอลลาเจน ทรีทเม้นท์

ซึ่งสูตรนี้จะผสานรวมแพนทีนโปร-วิตามินเข้ากับคอลลาเจนจริง เพื่อให้สามารถแทรกซึมเข้าไปบำรุงผมได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น แพนทีนโกลด์ช็อต คอลลาเจน ทรีทเม้นท์สามารถรักษาผมเสียมากว่า 3 เดือนได้ภายใน 3 นาที สูตรพิเศษนี้จะค่อย ๆ ปลดปล่อยคอลลาเจนออกมา เพื่อทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรงจากภายในแม้เป็นเวลานานหลังการทำทรีทเม้นท์ เพื่อให้ผมของคุณแข็งแรง ได้รับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสามารถใช้แพนทีนโกลด์ช็อต คอลลาเจน ทรีทเม้นท์สัปดาห์ละครั้งหลังสระผมและหลังใช้ครีมนวดแล้วได้

ขั้นตอนการใช้งาน

 • หลังอาบน้ำและสระด้วยแชมพูและครีมนวด ให้ใช้ผ้าขนหนูซับผมให้พอหมาด ๆ
 • บีบทั้งแพนทีนโกลด์ช็อตของทรีทเม้นท์ลงบนฝ่ามือ
 • ชโลมไปที่ผมเปียกตั้งแต่บริเวณกลางเส้นผมไปถึงปลายผม หลีกเลี่ยงบริเวณโคนผม
 • ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นล้างออกให้ทั่ว

nourishing hair treatment

ทรีทเม้นท์หลังจัดแต่งทรงผม

หากคุณเพิ่งไปดัดผมหรือทําสีผมมา นั่นแสดงว่าผมของคุณถูกทำร้ายอย่างหนักด้วยเคมี และจำเป็นต้องได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก

ทรีทเม้นท์บำรุงผมออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยบำรุงผมล้ำลึกหลังการทำเคมี อย่างเช่น มาสค์ผมแพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่งจะเหมาะกับผมเสียจากเคมี ผลิตภัณฑ์มาพร้อม 2 ขนาดให้เลือกได้ตามความต้องการ นั่นคือ ชนิดซองขนาดเล็ก พกพาง่าย (15 มล.) และขนาดใหญ่จุ 160 กรัม.

มาสค์ผมแพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น โพสต์ สไตลิ่งจะช่วยพลิกฟื้นผมที่เสียจากเคมี และคอลลาเจนจะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างภายในของเส้นผมที่ถูกทำลาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ใช้มาสค์ผมนี้หลังสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมมแพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น เวทตี้บาวซ์ หรือสูตรเรเดียนท์ โกลว์แล้ว

ขั้นตอนการใช้งาน

 • หลังสระผมและนวดผมแล้ว นำเนื้อครีมทรีทเม้นท์ออกจากซองลงบนฝ่ามือ
 • นวดไปบนผมที่เปียกหมาด ๆ จากส่วนกลางลงไปจนถึงปลายผม
 • ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออก

ทรีทเม้นท์แบบไม่ต้องล้างออก

หากคุณต้องการบำรุงผมอย่างเร่งด่วน เซรั่มแพนทีนโกลด์เป็นสูตรที่ไม่เหนอะหนะ และคุณสามารถใช้ได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา บำรุงผมเป็นระยะ ๆ ตามต้องการ เพื่อช่วยให้ผมของคุณนุ่มสลวยและจัดทรงง่ายตลอดเวลา

ขั้นตอนการใช้งาน

 • บีบ 1 หยดขนาดเท่าปลายนิ้วมือของคุณลงบนฝ่ามือ
 • ลูบไล้ไปบนผมที่แห้งจากส่วนกลางถึงปลายผม
 • ทิ้งเซรั่มไว้โดยไม่ต้องล้างออก

ผู้คนส่วนใหญ่มักมองข้ามการใช้ทรีทเม้นท์บำรุงผม แต่จริง ๆ แล้วทรีทเม้นท์มีบทบาทสำคัญมากในการซ่อมแซมผมเสียและฟื้นฟูให้ผมกลับมามีสุขภาพดีเหมือนเดิม ดังนั้น คุณควรใช้ทรีทเม้นท์ผมที่ผ่านการพิสูจน์ประสิทธิภาพมาแล้วเหล่านี้เพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาเส้นผมของคุณ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง