lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

4 วิธีธรรมชาติที่ช่วยให้ผมคุณตรงสวยได้ที่บ้าน

คนไทยชอบผมตรง ๆ นุ่มสลวยเงางาม ดูมีสุขภาพดี ผู้คนจำนวนมากต่างฝันหาผมแบบนี้เพราะดูดีและง่ายต่อการจัดทรง แต่ทว่า..การทำผมบ่อย ๆ และใช้เครื่องมืออุปกรณ์ให้ความร้อนในการจัดแต่งทรงนั้น ส่งผลเสียต่อเส้นผมอย่างถาวรได้

และด้วยเหตุนี้ เราจึงมองหาวิธีทําให้ผมตรงใหม่ ๆ เพื่อให้ผมเราตรงสวย ดูดี พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้กับเรา ดังนั้น เราจึงนำวิธีทางธรรมชาติมาช่วยคุณ เพื่อให้คุณมีผมตรงสวย พร้อมเคล็ดลับดี ๆ ในการบำรุงเส้นผมหลังทำผมให้ตรง

1. เป่าผมด้วยลมเย็น

การเป่าผมด้วยลมเย็นสามารถทำให้ผมคุณตรงได้โดยไม่ต้องใช้ลมร้อน ก่อนอื่นปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติประมาณ 3 ใน 4 ก่อน จากนั้นแบ่งผมเป็นส่วน ๆ ใช้ไดร์เป่าผมโดยตั้งค่าไปที่ "ไอเย็น" เป่าผมแต่ละส่วนให้แห้ง

ขณะเป่าให้เคลื่อนไดร์อย่างต่อเนื่องจากรากจดปลายและปลายผมกลับไปที่รากอีกครั้ง โดยให้ไดร์ห่างจากเส้นผมประมาณ 15 เซนติเมตรตลอดการไดร์ผม

2. หวีผม

การหวีผมอย่างถูกต้องหลังอาบน้ำสามารถช่วยทำให้ผมคุณตรงได้เช่นกัน หลังอาบน้ำ ปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติแทนการใช้อุปกรณ์ให้ความร้อนทันที แบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ ดึงปลายผมเบา ๆ ให้ตรงและหวีอย่างทั่วถึง เพื่อให้ผมยืดตรง เนื่องจากขณะที่ผมกำลังจะแห้ง ผมจะรักษาความตรงไว้ได้เองตามธรรมชาติ อย่าลืมว่าให้ดึงเพียงเบา ๆ เท่านั้น!

3. นอนไปพร้อมกับผมที่เปียก

อีกวิธีหนึ่งที่ใช้ทำให้ผมตรงได้คือ การนอนไปพร้อมกับผมที่เปียกนั่นเอง ขณะที่ผมเปียก ให้มัดผมทรงหางม้าหลวม ๆ ที่ด้านบนศีรษะของคุณด้วยผ้ารัดผม จากนั้นม้วนผมรอบจุกที่มัดเพื่อทำจุกผม มัดด้วยยางรัดผมแล้วเข้านอนตามปกติ หลังจากตื่นนอนในตอนเช้า คุณก็จะพบว่าผมคุณตรงโดยที่ผมไม่ถูกทำร้ายเลย

สำหรับวิธีนี้ เพื่อลดแรงเสียดสีระหว่างเส้นผมกับหมอนขณะหลับ ให้เลือกใช้ปลอกหมอนผ้าซาตินหรือผ้าโพกหัวซาตินเพื่อห่อผมไว้ เพื่อป้องกันผมขาดและผมพันกัน

4. ทรีทเม้นท์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

มีหลายผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้งหรือครีมที่ทำจากส่วนผสมของธรรมชาติและสามารถช่วยให้ผมคุณตรงได้ แม้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้ทำให้ผมคุณตรงดิ่งหรือทำให้ผมตรงได้ยาวนาน แต่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าการใช้สารเคมี

ต่อไปนี้เป็นสูตรที่คุณสามารถนำไปลองใช้ได้

น้ำมันเมล็ดละหุ่งผสมน้ำมันมะพร้าวแล้วทำให้อุ่น

ผสมน้ำมันแต่ละชนิดอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นอุ่นส่วนผสมเล็กน้อย เอาน้ำมันที่ได้มานวดผมเบา ๆ เป็นเวลา 15 นาที ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นและสระผมด้วยแชมพู เช่น แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน ลอง แอนด์ สตรอง เพื่อเพิ่มความเงางามให้กับผม ให้ทำขั้นตอนนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

กะทิและน้ำเลม่อน

ผสมส่วนผสมโดยใช้กะทิ ¼ ถ้วยและน้ำเลม่อน 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำไปแช่เย็นค้างคืน นำส่วนผสมที่ได้มาชโลมบนผมของคุณตั้งแต่รากจดปลาย ทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็นและสระผมด้วยแชมพูแพนทีน โกลด์ เพอร์เฟ็คชั่น เวทตี้ บาวซ์เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและทำให้ผมดูหนาขึ้น

น้ำนมและน้ำผึ้ง

ผสมส่วนผสมโดยใช้น้ำนม ¼ ถ้วยและน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปทาผมทันทีให้ทั่วทุกเส้น ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นและสระผมด้วยแชมพู เนื่องจากส่วนผสมนี้สามารถใช้ได้กับผมชี้ฟูเช่นกัน คุณจึงสามารถทำให้ผมตรงได้มากยิ่งขึ้นและลดผมชี้ฟูไปพร้อมกันได้ด้วยการใช้แชมพูอย่าง แชมพูแพนทีน สมูท ซิลกี้ แคร์ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดผมชี้ฟู และซ่อมแซมผมเสียด้วยสูตรวิตามินโปร-วีและน้ำมันข้าวญี่ปุ่น

วิธีทําให้ผมตรงที่บ้าน

การไปยืดผมหรือไดร์ผมตรงที่ร้านมักทำให้ผมเสียมากและเสียในระยะยาว และคุณเองก็สามารถทำให้ผมตรงได้เองที่บ้าน พร้อมกับบำรุงไปด้วยได้ ยิ่งไปกว่านั้น เราได้พัฒนาครีมนวดผม 3-มินิท เคราติน สเตรท มิราเคิลขึ้นมา เพื่อช่วยให้คุณมีผมที่ตรง นุ่มสวย และผมลื่นได้อย่างรวดเร็วที่บ้าน!

และตอนนี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านทำผมเพื่อทำให้ผมตรงสวยอีกแล้ว แม้อยู่บ้านคุณก็มีหลากหลายวิธีในมือเพื่อให้ผมคุณตรงและนุ่มสลวยได้ ถึงผลที่ได้อาจไม่ตรงเท่ากับเข้าร้านหรือตรงถาวรเหมือนยืดผมด้วยน้ำยายืด แต่วิธีเหล่านี้ก็ปลอดภัยกว่า อย่างไรก็ตาม จะมีประโยชน์อะไรถ้ายืดผมด้วยเคมีแล้วผมตรง หลังจากนั้นผมกลับแห้งเสียชี้ฟูและขาดหลุดร่วง?

อย่าลืมว่า ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีธรรมชาติวิธีใด สิ่งหนึ่งที่คุณควรทำไม่หยุดคือ ต้องดูแลผมเป็นอย่างดี หมั่นบำรุงผมให้แข็งแรงอยู่เสมอ ดูแลผมคุณด้วยแพนทีน!

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง