lcpDotlcpDotDT
Skip to main contentheaderOutFocus
Tips to solve damaged hair and treat your hair

ไบโอติน: เพื่อผมที่เงางามและแข็งแรงยิ่งขึ้น

รู้หรือไม่ “ไบโอติน” ในภาษาอังกฤษคือ “Biotin” มาจากคำว่า “Biotos” ซึ่งเป็นภาษากรีกโบราณที่หมายถึง “ชีวิต” หรือ “การมีชีวิต” กี่ครั้งแล้วที่คุณรู้สึกว่าผมดูไม่มีชีวิตชีวาเลย ไบโอตินอาจช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาที่ผมของคุณต้องการได้ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมได้มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น เรามาดูกันว่าไบโอตินที่มีคุณประโยชน์น่าพิศวงนี้คืออะไร

ไบโอตินคืออะไร

ไบโอติน หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าวิตามินเอช (Vitamin H) เป็นวิตามินในกลุ่มวิตามินบีรวมที่ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนสารอาหารไปเป็นพลังงาน แค่นี้ก็ฟังดูดีแล้วใช่ไหม โปรตีน สารอาหาร และวิตามินที่เข้าสู่เส้นผมบางส่วนจะถูกแปลงเป็นพลังงาน ทำให้ผมหนานุ่มและแข็งแรง ไบโอตินช่วยให้ผมของคุณมีสุขภาพดี แม้ว่าคุณจะได้รับไบโอตินจากอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว การเสริมไบโอตินก็เป็นสิ่งที่ทำได้

ความแข็งแรงและพลังงาน

อย่างที่เราได้กล่าวไป ไบโอตินจะเปลี่ยนสารอาหารเป็นพลังงาน และเส้นผมของคุณก็ต้องการพลังงานดังกล่าวเพื่อให้ผมสวย สุขภาพดีที่สุด ไบโอตินช่วยให้รากผมหนาและแข็งแรง ซึ่งช่วยให้เส้นผมมีวงจรการเจริญเติบโตได้ตามปกติ และปกป้องจากความเสียหายที่จะเกิดขึ้น เมื่ออายุมากขึ้น ผมก็จะแห้งเสียเพิ่มขึ้นและบางลง

ไบโอตินสามารถช่วยเพิ่มประกายเงางามให้กับผมของคุณ

ความเงางามที่คุณต้องการมาจากไหน ความแข็งแรงและความนุ่มลื่นนั้นสำคัญก็จริง แต่อย่าลืมว่าผมของคุณต้องสร้างความรู้สึก "ว้าว" ด้วยเช่นกัน แม้ว่าผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมจะช่วยให้คุณมีผมสวย จัดทรงง่าย แต่ก็มีแนวโน้มที่จะทำให้ผมของคุณเสีย และสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือ ผมของคุณขาดความเงางาม ไบโอตินสามารถช่วยคืนความเงางามที่สูญเสียไปจากเส้นผมของคุณได้ พลังงานที่ไบโอตินสร้างขึ้นจากคาร์โบไฮเดรตและไขมันส่งผลดีต่อผมของคุณ ช่วยให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพดีขึ้นและเรือนผมหนานุ่มขึ้น

ช่วยสยบปัญหาผมแตกปลาย

ผมที่แข็งแรงคือมีการขาดหลุดร่วงน้อย และเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่เสริมไบโอตินให้แก่เส้นผมของคุณ การหวีผมก็จะไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป ไบโอตินช่วยบำรุงผมแห้งเสียและเปราะบางให้กลับมานุ่มสลวย เงางาม ไบโอตินยังช่วยซ่อมแซมผมที่เคยเสียหายมาก่อน และที่สำคัญที่สุดคือ ไบโอตินมีประโยชน์นับไม่ถ้วนต่อรากผมและความแข็งแรงของเส้นผม เมื่อใช้ร่วมกับคอลลาเจนก็จะเป็นคู่หูที่ดูแลเส้นผมได้อย่างยอดเยี่ยม คุณสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ในอีกบทความของเรา

สิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

ด้วยประโยชน์อันนับไม่ถ้วน เราจึงตัดสินใจแนะนำให้คุณรู้จักกับไบโอติน เส้นผมเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจ การได้คิดค้นสูตรพิเศษเพื่อดูแลเส้นผมของคุณให้แข็งแรงขึ้น นุ่มลื่นขึ้น เงางามขึ้น และให้คุณรู้สึกเป็นตัวเองที่สุด คือเหตุผลที่เราทุ่มเทให้กับผลิตภัณฑ์ ลืมเรื่องแย่ ๆ ของวันเก่า ๆ ที่ต้องดูแลผม เมื่อลองใช้ครีมบำรุงผมแพนทีนโกลด์ ไบโอติน สเตรงท์ สูตรเข้มข้น คุณจะสนุกไปกับการดูแลเส้นผม การเสริมไบโอตินหลังสระผมทุกครั้งจะช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนเพิ่งเดินออกจากซาลอน เมื่อใช้เป็นประจำ ผมของคุณจะแข็งแรงและเงางามยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างของเส้นผม เพื่อต่อสู้กับการขาดร่วงและชะลอภาวะผมบาง หากผมไม่เป็นดังใจหวังและคุณอยากจะเริ่มใหม่ สามารถใช้ทรีทเม้นท์แพนทีนโกลด์ ไบโอติน สเตรงท์ มาส์ก สำหรับทุกสัปดาห์และบำรุงผมด้วยแพนทีน โปร-วี สูตรไบโอติน เพื่อให้ผมกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ผมร่วง~ บอบบางต้องการการบำรุงเพิ่มเติม และไม่มีวิธีใดจะดีไปกว่าผลิตภัณฑ์แพนทีนเสริมไบโอติน ซึ่งจะช่วยฟื้นบำรุงผมให้กลับมาสวยสะกดทุกสายตาอย่างที่เคย ให้ผมสวยสุขภาพดี ไม่ใช่แค่วันนี้ แต่ตลอดสัปดาห์ ตลอดเดือน และตลอดปี!

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย.

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง