บอกลากับปัญหาผมแตกปลาย
เคยอยากให้ผมของคุณมีเกราะป้องกันมหัศจรรย์ไว้ต่อสู้กับสภาพอากาศโหดๆ ความร้อน และการจัดแต่งทรงผมบ้างไหม? มันมีจริงนะ

เวลาคุณหวีผมหรือจัดแต่งทรงผมเป็นประจำทุกเช้า จะมีผมบางเส้นที่ไม่ยอมอยู่รวมกับผมที่เงางาม และเรียกร้องความสนใจให้คุณเห็นว่ามันอยู่ในที่ที่ไม่ควรจะอยู่ จากนั้นคุณก็จะสังเกตุเห็นผมแตกปลาย หรือบางทีก็อาจจะเป็นผมบางเส้นที่เริ่มแตกเข้ามาถึงกลางเส้น 

แล้วทีนี้ คุณจะจัดการกับผมแตกปลายยังไงล่ะ? ก่อนที่คุณจะลุกไปหยิบกรรไกรอันเล็กๆมาเล็มมันออก คุณควรจะลองนึกดูว่า ทำไมคุณถึงมีผมแตกปลายตั้งแต่แรกล่ะ เกล็ดผม หรือเกราะป้องกันผมนั้นเริ่มเสื่อมลง 
และเส้นผมก็ยากที่จะอยู่ที่เดิม


“โครงสร้างเกล็ดผมถูกออกแบบมาโดยธรรมชาติ เพื่อเป็นเกราะป้องกันที่แข็งแกร่งกั้นระหว่าง แกนที่เปราะบางของเส้นใยผม และสิ่งที่อยู่รอบผม” กล่าวโดย ดร.เจนนี่ โธมัส นักวิทยาศาสตร์แพนทีนที่ศึกษาเรื่องผมเสียหลายประเภท รวมถึงผมแตกปลาย ซึ่งหากปราศจากเกราะป้องกันแล้ว แกนผมจะอยู่ไม่ได้ หลังจากที่เกราะถูกเปิดออก จากนั้นก็รอเวลา ก่อนที่เส้นใยจะแตกหรือหลุดออกจากกันอย่างสิ้นเชิง เหลือไว้เพียงผมแตกปลายไม่น่ามอง

โธมัส ได้แนะนำวิธีการดูแลผมที่ดีที่สุดไว้ว่า “ให้แน่ใจว่าใช้ครีมบำรุงผมทุกครั้งที่สระตลอดเส้นผม เพื่อช่วยให้ผมรักษาโครงสร้างไว้ได้” ครีมบำรุงผมแพนทีน ทรี-มินิท มิราเคิล เป็นทางออกที่ดีในการแก้ปัญหาชั่วคราวสำหรับการจัดการปัญหาผมแตกปลายระหว่างสระผม


แล้วถ้าผมแตกปลายของคุณมันเกินกว่าที่ครีมบำรุงจะแก้ได้แล้วล่ะจะทำยังไงดี? งั้นก็อาจจะถึงเวลาแล้ว ที่คุณควรจะเล็มปลายผมทิ้งซะ การตัดผม เป็นวิธีเดียวที่จะกำจัดผมแตกปลายออกได้ทั้งหมด เพราะผมแตกปลายบางเส้นจะอยู่สูง ถ้าการตัดผมบ๊อบหรือทรงผู้ชายก็สั้นเกินกว่าที่คุณจะรับได้ อย่าให้ผมแตกปลายมาตัดสินเลยว่าคุณจะต้องตัดผมทรงอะไรต่อไป มาใส่ใจกับการป้องกันและปกป้องผมเพื่อให้ผมนุ่มลื่นและแข็งแรงแทนดีกว่า