4 วิธีบำรุงและซ่อมแซมผมเสียทำเองที่บ้าน

damage repairing treatments pantene

ทุก ๆ วันผมของเราสัมผัสกับสิ่งที่มาทำร้ายผมมากมายจากแหล่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รังสียูวีจากแสงแดด มลพิษในอากาศ ความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรง สารเคมีที่ใช้ทำผม หรือการออกแรงกับเส้นผมอย่างไม่อ่อนโยนหรือผิดวิธี

แม้ว่าคุณจะไม่ตระหนักว่ามีสิ่งทำร้ายผมได้มากแค่ไหน แต่สัญญาณของผมเสียจะค่อนข้างเห็นได้ชัด และคุณจำเป็นต้องทราบและบอกได้ถึงอาการของผมเสีย เมื่อคุณทราบแล้ว การซ่อมบำรุงเพื่อฟื้นฟูผมเสียโดยเร็วก่อนที่ผมของคุณจะเสียถาวรนั้น เป็นสิ่งสำคัญ ข่าวดีคือ การบำรุงผมเสียนั้นทำได้ง่าย เนื่องจากเรามีวิทยาศาสตร์ที่ล้ำหน้า ช่วยให้เราสามารถซ่อมบำรุงและฟื้นฟูผมเสียได้เองที่บ้าน

สัญญาณที่บอกว่าผมคุณเสีย

ผมเสียจะแสดงออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผมอ่อนแอหรือผมที่จัดทรงได้ยาก เช่น ผมแตกปลาย หยาบกร้าน และดูไม่เงางาม

ผมแตกปลาย

หนึ่งในผลลัพธ์ที่พบได้ทั่วไปของผมเสียคือ ผมแตกปลาย ซึ่งเป็นอาการที่ปลายผมแยกและลอกออกจากกัน ผมแตกปลายเกิดจากผิวชั้นนอกสุดของเส้นผมที่คอยช่วยปกป้องเส้นผม เกิดอ่อนแอขึ้น และแตกหรือขาดออกจากแกนผม เมื่อเห็นผมแตกปลายให้พยามเล็มออกเพื่อไม่ให้แตกปลายเพิ่มขึ้นไปอีก

ผมหยาบกร้าน

ผมสุขภาพดีจะรู้สึกนุ่มเมื่อสัมผัส หากรู้สึกว่าผมของคุณหยาบและกร้าน นั่นเป็นสัญญาณของผมเสีย ยิ่งรู้สึกหยาบกร้านเท่าไหร่ แสดงว่าผมยิ่งเสียมากเท่านั้น หากคุณรู้สึกถึงผมหยาบกร้าน คุณจำเป็นต้องคืนความชุ่มชื้นและบำรุงเส้นผมโดยเร็วที่สุด

brush-hair-with-no-damage

เส้นผมขาด

เส้นผมที่แตกหรือขาดนั้นแสดงว่าผมอ่อนแอ ผมที่อ่อนแอนี้จะทนต่อแรงดึงหรือแรงหวีได้น้อย จึงทำให้ผมขาดและเส้นผมแตกจากกัน ซึ่งปัญหานี้ทำให้เกิดผมร่วงเนื่องจากผมจะขาด ณ จุดที่อ่อนแอที่สุด ผมที่หลุดร่วง 50-100 เส้นต่อวันถือเป็นเรื่องปกติ แต่ผมที่แห้งเสียจะทำให้ผมหลุดร่วงได้มากและเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการใช้เคมีทำผม เช่น ดัดหรือโกรกผม

ผมไม่เงางามและผมชี้ฟู

ผมเสียเห็นได้จากการที่ผมดูไม่เงางาม ไม่มีชีวิตชีวา ผิวชั้นนอกของเส้นผมที่ยกขึ้นนี้ทำให้ผมชี้ฟูขึ้น และทำให้แกนผมชั้นในสัมผัสกับอากาศภายนอก ปัญหานี้เกิดขึ้นมากในสภาพอากาศเมืองไทย และต้องบำรุงอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันไม่ให้ผมพันกันและชี้ฟูมากกว่านี้

บำรุงรักษาผมเสียได้เองที่บ้าน

หากคุณมีอาการของผมเสียดังที่กล่าวมาข้างต้น นั่นถึงเวลาแล้วที่คุณต้องเริ่มบำรุงผมเสียด้วยวิธีที่เหมาะสมกับปัญหาของคุณ

สำหรับผมเสียจากการทำสี/ดัด

หากคุณเพิ่งใช้เคมีทำผมมา ไม่ว่าจะเป็นการทำสี ดัด หรือยืดผม สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมของคุณเสีย

หากปัญหาหลักที่คุณต้องหยุดยั้งคือ "ผมร่วง" ดังนั้น คุณต้องซ่อมแซมผมเสียของคุณด้วยชุดผลิตภัณฑ์แพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรล ซึ่งปรับปรุงและออกแบบสูตรมาสำหรับบำรุงและเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมตั้งแต่รากจดปลายโดยเฉพาะ ให้คุณฟื้นฟูความอ่อนนุ่มและปกป้องผมจากการขาดร่วงได้

สำหรับผมเสียที่ทำให้ผมร่วง

หากปัญหาหลักที่คุณต้องหยุดยั้งคือ "ผมร่วง" ดังนั้น คุณต้องซ่อมแซมผมเสียของคุณด้วยชุดผลิตภัณฑ์แพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรล ซึ่งปรับปรุงและออกแบบสูตรมาสำหรับบำรุงและเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมตั้งแต่รากจดปลายโดยเฉพาะ ให้คุณฟื้นฟูความอ่อนนุ่มและปกป้องผมจากการขาดร่วงได้

pantene-hair-fall-control-product-collection

ใช้มาสค์ผมสูตรเข้มข้นของเราอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อปรับสภาพผมอย่างล้ำลึกและปกป้องผมตลอดทั้งสัปดาห์

สำหรับผมเสียจากผมแห้ง

หากคุณใช้ความร้อนหรือสัมผัสสภาพอากาศภายนอกนาน ๆ ผมเสียของคุณอาจเกิดจากอาการผมแห้งหรือการขาดความชุ่มชื้นจากการสัมผัสความร้อนและสภาพแวดล้อม สิ่งที่คุณต้องมีในการบำรุงฟื้นฟูผมคือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและล็อคความชุ่มชื้นให้ผมได้เป็นอย่างดี แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน เดย์ลี่ มอยส์เจอร์ รีนิววัลแพนทีน เดย์ลี่ มอยส์เจอร์ รีนิววัลออกแบบมาเพื่อการสร้างความชุ่มชื้น เรียกคืนสมดุลความชุ่มชื้นให้กับผมโดยเฉพาะ รวมถึงป้องกันผมแตกปลายและผมชี้ฟูได้ ล็อคความชื้นไว้ให้กับผมแต่ละสัปดาห์ด้วยมาสค์ผมเดย์ลี่ มอยส์เจอร์ รีนิววัลเพื่อประสิทธิภาพปกป้องและเพิ่มความชุ่มชื้นสูงสุด

daily-moisture-renewal-3-minute-miracle-conditioner-repair-damaged-hair

สำหรับการซ่อมบำรุงผมเสียอย่างเข้มข้น

หากผมของคุณเสียรุนแรงและต้องบำรุงด้วยสูตรที่เข้มข้นสูง ให้ใช้แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน โททัล แดเมจ แคร์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องผมและสำหรับผมทุกประเภทในคราวเดียว ทั้งซ่อมแซมและปกป้องด้วยตัวขัดขวางการทำลายเคราติน

หากคุณต้องการตัวเร่งในการบำรุงผมให้ฟื้นสภาพเร็วขึ้นหรือเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ให้ใช้ครีมนวดผมมิราเคิล 3 มินิทแทน เพราะเป็นสูตรที่สามารถบำรุงผมเสียมา 3 เดือนได้ภายในเวลาเพียง 3 นาที อย่าลืมบำรุงผมล้ำลึกและช่วยให้ผมยังคงนุ่มสลวยอยู่เสมอด้วยมาสค์ผมโททัล แดเมจ แคร์ สูตรเข้มข้น

3 minute miracle conditioners

ผมของคุณถูกทำลายจนผมเสียได้หลายวิธี และอาการของผมเสียนั้นแสดงออกมาในหลายรูปแบบที่คุณควรหมั่นสังเกต ด้วยความสามารถในการซ่อมบำรุงเส้นผม แม้ในผมเสียรุนแรง วิธีที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้านด้วยการบำรุงอย่างเข้มข้นล้ำลึกนั้น ก็จะทำให้คุณกลับมามีผมที่สวย สุขภาพดี และอ่อนนุ่มได้อยู่เสมอได้ไม่ยาก

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง