รักษาผมเสียให้กลับมาสวยเหมือนเดิม ด้วยวิธีแก้ผมเสียอย่างถูกต้อง

สาเหตุที่ทำให้ผมเสีย ดูไม่มีชีวิตชีวา | Pantene Thailand

ผมเสียผมพัง ปัญหาที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากจะกรี๊ดดังๆ ยิ่งเวลาที่ต้อง ออกเดท หรือ งานวันเกิดเบิร์ดเดย์, งานปาร์ตี้ กิ๊บเก๋ ทั้งหลายเหล่

ไหนจะงานพบลูกค้าสำคัญอีก โอ๊ย!ความมั่นใจหดหาย เพราะทำทรงไหนก็ไม่ดีไม่โดน เพราะแค่คำสองคำนี้ ผมเสีย งั้นมาเรามาหาวิธีแก้ผมเสียกันดีกว่า มาทำให้ เสียงกรี๊ดเพราะผมพัง เป็นเสียงเลิฟเพราะผมปังกันดีกว่า

แต่ก่อนที่จะหาวิธีแก้ผมเสียกัน เรามาดู3 ต้นเหตุหลักๆที่ทำให้ผมเราเสียกันกันก่อน เพราะการรู้ต้นเหตุ จะทำให้เราแก้ได้ตรงจุดกับเส้นผมของเรา

1. ตัวเราเองนี่แหละที่ทำผมเสียจากสารเคมีที่เราใช้

ไม่ว่า จะดัด จะยืด หรือ ทำสีสุดอินเทรนด์ คือสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องลองมาแล้ว และแน่ยิ่งกว่าแน่ เหล่าน้ำยาดัดและยืด และ น้ำยากัดสีต่างๆที่ใช้ นี่คือ คือตัวการชั้นดีที่จ้องทำลายเส้นผมเรา ยิ่งทำมาก ผมเรายิ่งโดนสารเคมีมาก เท่ากับ ผมยิ่งเสียมากนั่นเอง

2.ธรรมชาติก็ทำร้ายผมเราได้นะ จากแสงแดดที่เราเจอในทุกวัน

แสงแดดมีประโยชน์นั้น ใครๆ ก็รู้ แต่ถ้าแพลนจะไปนอนชิวๆ ที่ชายหาดหรือ ช้อปปิ้งจตุจักร หมวกหรือผ้าคลุมผมเก๋ๆ ไปเป็นตัวช่วยชั้นดี ในการปกป้องเส้นผม เพราะรังสีอัลตราไวโอเลต ที่มากเกินไปนั้นทำลายเส้นผมชั้นนอก และถ้ายิ่งผ่านการทำสีมาแล้วล่ะก็ อ่ะฮ่า บอกได้เลยว่าโอกาสพังมากกว่าปัง เพราะโอกาสผมเสียจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเลยที่เดียวเชียว

3.นิสัยไม่ดี ก็ทำให้ผมเสียได้ จากการนิสัยการทำผมของคุณเอง

มีวันไหนมั๊ย ที่สาวๆไม่ทำผมกันเลย? ไม่น่าจะมีนะ และอยากให้รู้ไว้ว่า ทุกการหวีผมของเรา ก็คือการทำร้ายเส้นผมนั่นเอง โดยเฉพาะ การหวีที่บ่อยและแรงเกินไป ยิ่งตอนผมเปียกและพันกัน โอกาสผมเสียยิ่งมากกว่าเดิม โดยเฉพาะ การยีผมแรงๆ เพื่อให้ผมตั้งและพองอยู่ตัว หรือ การใช้เครื่องรีดผมร้อนๆ ก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่เกิดจาก นิสัยไม่ดีในการหวีผมของเรานั่นเอง

4.วิธีแก้ผมเสียให้กลับมาสวยเหมือนไม่เคยเสีย

ครีมบำรุงผม คือคำตอบสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครีมบำรุงผมสูตรเฉพาะของ แพนทีน มีส่วนผสมสำคัญที่เรียกว่า Dimethiconeซึ่งจะเข้าฟื้นฟูเส้นผมที่เสียหายได้อย่างตรงจุดสุดๆ และ ปกป้องเส้นผมเสียที่เกิดจากการจัดแต่งทรงผมด้วยอุปกรณ์ที่ให้ความร้อน การแปรงผมและหวีผม ทั้งในขณะที่ผมเปียกและแห้งอีกด้วย

สุดท้ายหลังจากเราทราบวิธีแก้ผมเสียกลับมาให้ปังกันได้แล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงทุกๆปัญหาได้ การแก้ปัญหาที่ดีที่สุด คือการอยู่เฉยๆ นิ่งๆ แล้วปล่อยให้ผมได้ฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติ จากการ ดัด ทำสี หรือทั้งคู่ แค่อดทนรอให้ผมฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติสักระยะและใช้ครีมบำรุงผมทุกครั้งหลังสระ ให้เส้นผมคุณได้พักผ่อนและฟื้นฟูอย่างเต็มที่ แค่นี้ รับรองเลยว่า ผมเสียจะกลับมา สวยเหมือนไม่เคยเสียได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
สำหรับสาวๆ ที่ต้องออกงานด่วน แต่ปัญหาผมแห้งเสีย ผมชี้ฟูดูไร้น้ำหนัก นี่สิที่ทำให้ความมั่นใจหดหายไปกับผมสวยๆ มาดูวิธีแก้ปัญหาให้ผมกลับมาสวยได้ใน 3 นาที กันดีกว่า<br><br> แพนทีน โททัล แดมเมจ แคร์ ทรี-มินิท มิราเคิล ครีมบํารุงผมแห้งเสีย สูตรเข้มข้น จะช่วย ฟื้นฟูและบำรุงผมเสียสะสมนาน 3 เดือนให้กลับมาสวย นุ่มขึ้นได้ใน 3 นาที\*<br><br> 3 ขั้นตอนที่แพนทีน โททัล แดมเมจ แคร์ ทรี-มินิท มิราเคิล ครีมบํารุงผมแห้งเสีย สูตรเข้มข้น จะช่วยฟื้นคืนผมเสีย ให้กลับมาสวย นุ่มได้ใน 3 นาที<br><br> <strong>1.ฟื้นบำรุงผมเสียสะสมนาน 3 เดือน ให้นุ่มสวยขึ้นใน 3 นาที\*</strong><br> ด้วยวิตามิน โปร-วี สูตรเข้มข้น ที่จะทำให้ผมกลับมานุ่มสลวยได้อย่างรวดเร็ว และถ้าใช้เป็นประจำ ผมคุณจะยิ่งแข็งแรงขึ้น นุ่มนวลขึ้น และเงางามขึ้น ในทุกๆวัน<br><br> <strong>2.ซ่อมแซมผมเสียลึกถึงแกนผม</strong><br> เพื่อให้ผมกลับมานุ่มสลวยได้อย่างรวดเร็ว วิตามิน โปร-วี ในแพนทีน โททัล แดมเมจ แคร์ ทรี-มินิท มิราเคิล ครีมบํารุงผมแห้งเสีย สูตรเข้มข้น จะซึมซาบ ลงซ่อมแซมลึกจนถึงแกนผม เพื่อให้ผมแข็งแรงจากภายใน<br><br> <strong>3.ลดการขาดโปรตีนเพื่อป้องกันผมเสียในอนาคต</strong><br> วิตามิน โปร-วี สูตรเข้มข้น จะเข้าไปเพิ่มและรักษาระดับโปรตีนในเส้นผมให้เพียงพออยู่เสมอเพื่อให้ผมแข็งแรงและปกป้องผมเสียในอนาคต<br><br> Disclaimer:<br> \*ใช้ผลิตภัณฑ์นาน 3 นาทีหลังสระ ผลทดสอบกับปอยผมเสียที่ใช้แชมพูที่ไม่มีสารบำรุงผมคู่แพนทีนครีมบำรุงผมเทียบกับแชมพูที่ไม่มีสารบำรุงผม โดย P&G เดือน พ.ย. – ธ.ค. 2543 ประเทศญี่ปุ่น