หยุดปัญหาผมร่วง อย่าปล่อยให้เป็นปัญหา
ผมเปราะขาดหรือแตกหักง่ายใช่ไหม? อย่าปล่อยให้ผมขาดร่วงหรือผมเสียมาหยุดคุณจากการทำทรงผมที่ต้องการ คุณแค่ต้องจัดการปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุของผมร่วงและผมขาดร่วง หลังจากนั้นคุณก็พร้อมอวดผมสวยได้อย่างที่ต้องการ ด้วยผมที่แข็งแรงและเงางามขึ้น

อะไรคือต้นเหตุของผมร่วง?

ถ้าผมคุณร่วงประมาณ 100 - 150 เส้นต่อวัน อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะนั่นถือเป็นเรื่องปกติมากๆ โดยผมอาจจะร่วงเยอะขึ้นได้ในช่วงที่อากาศร้อนขึ้น หรือจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ความเครียด และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ก็อาจทำให้ผมร่วงเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นอย่าตกใจไป

แต่อย่างไรก็ตาม อาการเหล่านี้แตกต่างจากผมร่วงที่เกิดจากผมเสียหรือเปราะขาด

แล้วผมขาดร่วงล่ะ?

การจัดแต่งทรงผมบ่อยเกินไป ใช้สารเคมีเยอะเกินไป และการโดนแสง UV มากเกินไป เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมเสีย ถ้าคุณติดการใช้ไดร์เป่าผม และหวีผมแรงๆ แล้วล่ะก็ คุณต้องเพลาๆ ลงหน่อยแล้ว เพราะสิ่งเหล่านี้อาจนำไปสู่ปัญหาเส้นผมเปราะขาดและทำให้ผมขาดร่วงได้ 

การจัดแต่งทรงผมจะเป็นอันตรายต่อเส้นผมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาผมเปียกหรือชื้น เพราะนั่นมีแนวโน้มที่จะทำให้ผมขาดร่วงมากกว่าตอนผมแห้งมากขึ้นถึง 15 เท่า

การทำสีก็เป็นการทำร้ายเส้นผมเพราะไปรบกวนโครงสร้างของเส้นผมซึ่งนำไปสู่ผมขาดร่วง

แล้วจะแก้ปัญหานี้ได้ยังไง?

แพทย์ผิวหนังจะต้องทำการวินิจฉัยเป็นรายบุคคลก่อนที่จะระบุอะไรที่เฉพาะเจาะจง   ดร.โจลลิฟฟ์แนะนำให้ผู้ป่วยใช้วิตามินสำหรับผมเพื่อพัฒนาสุขภาพผมโดยรวม ในขณะที่ ไมค์ เดวิส ผู้เชี่ยวชาญผมขาดร่วงเนื่องจากผมเสียของแพนทีน แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผมเพื่อช่วยลดความเสียหายจากการจัดแต่งทรงผม

ลองใช้ครีมบำรุงผม แพนทีน ทรี-มินิท มิราเคิล ที่มีเทคโนโลยีป้องกันผมเสีย สามารถช่วยปกป้องผมเสียที่จะเกิดขึ้นได้ 

สำหรับผมทำสี การใช้แชมพูและครีมบำรุงผมโดยเฉพาะ จะช่วยป้องกันผมขาดร่วงได้ โดยแพนทีนจะเพิ่มชั้นปกป้องซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันสิ่งตกค้างซึ่งก่อให้เกิดผมเสียได้