70 ปีแห่งโปร-วิตามิน
ตลอดระยะเวลา 70 ปี แพนทีนได้ปฏิวัติเทคโนโลยีการดูแลเส้นผมทั่วโลก เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับเส้นผมของคุณ

เผยเรื่องราวเบื้องหลังของโปร-วิตามิน

ความบังเอิญแห่งโชคชะตากำหนดให้แพทย์ชาวสวิสฯ ที่หน่วย อินเทนซีฟ แคร์ ได้ค้นพบสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของการดูแลเส้นผม  โดยในปี 1940 ขณะที่พวกเค้ากำลังค้นคว้าวิจัยทรีทเมนท์ใหม่เพื่อดูแลผิวที่ได้รับการบาดเจ็บรุนแรงและการฟื้นฟูเนื้อเยื่อของผิว แต่จากการเฝ้าดูผู้ป่วย ทีมแพทย์ได้ค้นพบผลข้างเคียงที่น่าทึ่งบนเส้นผมของผู้ป่วย พวกเค้าตื่นตะลึงเมื่อได้เห็นเส้นผมที่เติบโตแข็งแรงขึ้น หนานุ่มขึ้นในบริเวณผิวหนังที่ได้การรักษา หลังจากนั้นทีมวิทยาศาสตร์ชาวสวิสฯ ก็ได้ขนานนามส่วนผสมปาฏิหาริย์นี้ว่า panthenol หรือ โปร-วิตามิน บี5

โดย ดร. กุสตาฟ แอร์เลอมานน์ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม “พระเจ้าแห่งวิตามิน” ได้พัฒนาให้โปรวิตามิน บี5 กลายเป็นหัวใจสำคัญในทุกผลิตภัณฑ์ของแพนทีน สูตรโปร-วิตามิน ตั้งแต่ปี 1945 เป็นต้นมา และนี่คือวัตถุประสงค์หลักที่แพนทีนมุ่งมั่นตั้งใจทำเสมอมา

ผู้อยู่เบื้องหลังวิทยาการ

สูตรโปร-วิตามินได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยทีมนักวิทยาศาสตร์ด้านเส้นผมทั่วโลกของแพนทีนนับตั้งแต่วันที่กำเนิด

  • นักวิทยาศาสตร์กว่า 200 ชีวิต จาก 4 ศูนย์วิจัยใน 4 ทวีป
  • ร่วมมือกับ 11 แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมจากทั่วโลก และ 4 นักวิทยาศาสตร์ระดับสูงของพีแอนด์จี โดยสถาบันวิจัยเส้นผมแพนทีนที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการดูแลสุขภาพของเส้นผม
  • ก้าวหน้ายิ่งกว่า ฉีกทุกกฏเกณฑ์การวิจัยสุขภาพผม รวมทั้งวงการศึกษาโปรตีน การวิจัยทางคลินิก และ Emerginics

ผมสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

โปร-วิตามิน บี5 นั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น วันนี้สูตรโปร-วิตามินช่วยบำรุงผมภายในและภายนอก เพื่อให้ผมสวยขึ้นตั้งแต่โคนผมและให้ผมสุขภาพดียาวนานขึ้น ผ่านทุกบทพิสูจน์ เปี่ยมไปด้วยสารบำรุงใหม่ๆ ที่ทรงประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผมเสียทุกรูปแบบที่ต้องการ ทำให้วันนี้แพนทีนกลายเป็นแบรนด์ดูแลเส้นผมอันดับหนึ่ง วันนี้สิ่งที่เริ่มต้นจากความบังเอิญเมื่อกว่า 70 ปีก่อน ได้กลายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการช่วยให้ผมคุณแข็งแรงกว่าเคย เพราะผมแข็งแรงคือความสวยงาม