4 ความเชื่อที่ผิดๆ เกี่ยวกับครีมนวดผม
มาพิสูจน์ความจริงกันเลยดีกว่า มาเรียนรู้วิธีใช้ครีมนวดผมที่ถูกต้องกันเถอะ

เราจะมาเปิดเผยความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมนวดที่คุณได้ยินอยู่บ่อยครั้ง ต่อไปนี้คือความเชื่อผิดๆ ที่พบบ่อย และความจริงเกี่ยวกับวิธีใช้ครีมนวด

ความเชื่อผิดๆ ข้อที่ 1 คุณควรใช้ครีมนวดเฉพาะที่ปลายผมเท่านั้น


ผมของคุณนั้นแห้งเสียตั้งแต่โคนจรดปลาย ดังนั้นคุณก็ต้องใช้ครีมนวดตามความยาวของเส้นผมด้วยเช่นกัน ไม่ใช่เพียงแค่ที่ปลายผมเท่านั้น 

หลายคนเชื่อว่าเฉพาะปลายผมเท่านั้นที่ต้องการการดูแลบำรุงเป็นพิเศษ เส้นผมทุกส่วนของคุณมีโอกาสแห้งเสียได้ ลองคิดถึงภาพแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้าไปทำร้ายถึงโคนผม หรือยางรัดผมที่คุณม้วนเก็บปลายผมจนตึงเป๊ะอีกล่ะ นั่นคือเหตุผลที่คุณจำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมตั้งแต่โคนจรดปลาย เพื่อให้ผมทุกเส้นของคุณนุ่มสลวย หมดปัญหาขาดร่วงหรือชี้ฟู โชคดีที่ครีมนวดผมแพนทีนมีเทคโนโลยีอัจฉริยะที่รู้ว่าผมของคุณต้องการอะไรและที่จุดไหน ครีมนวดผมของแพนทีนจึงตรงเข้าดูแลปัญหาได้อย่างตรงจุด และสามารถล้างส่วนเกินออกได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดความยุ่งยากในการหวีและจัดแต่งทรงผมเพื่อให้ผมสวยสุชภาพดียิ่งขึ้น ผมของคุณจึงแข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย และสวยยิ่งกว่าที่เคย

ความเชื่อผิดๆ ข้อที่ 2 ครีมนวดผมทำให้ผมร่วง

แต่ละวันผมของเราจะร่วงประมาณ 100 เส้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ครีมนวดผมที่ดีสามารถช่วยหยุดไม่ให้ผมร่วงมากขึ้น โดยการช่วยไม่ให้ผมเปราะขาดเนื่องจากการเป่าไดร์หรือจัดแต่งทรง

แต่ละวันผมของเราจะร่วงประมาณ 100 เส้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ (ไม่ใช่เฉพาะสัตว์อย่างหมาหรือแมวเท่านั้นที่ขนร่วงทุกวัน!)แต่ครีมนวดผมที่ดีสามารถช่วยหยุดไม่ให้ผมร่วงมากขึ้น ด้วยการปกป้องผมไม่ให้เปราะขาด สูตรครีมนวดผมสุดล้ำจากแพนทีนที่เข้าดูแลอย่างตรงจุดและเพิ่มความแข็งแรงให้จุดที่อ่อนแอ คุณจึงสามารถสระไดร์ จัดแต่งทรงได้อย่างใจโดยไม่ต้องกังวล อ้อ และถ้าคุณสังเกตเห็นว่ามีผมร่วงในอ่างหรือบนหวีหลังจากใช้ครีมนวดผมแล้วล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไป! นั้นเป็นเพราะผมยุ่งๆ นั้นจะพันผมที่ร่วงแล้วเอาไว้ ครีมนวดผมที่ดีจะช่วยให้ผมลื่นไม่พันกัน ทำให้ผมที่ถูกพันเอาไว้หลุดออกมา และถ้าคุณกังวลว่าส่วนผสมของครีมนวดผมจะ “อุดตัน” รากผมและทำให้ผมหยุดการเจริญเติบโต ก็ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกลัว! การวิจัยทางการแพทย์พิสูจน์แล้วว่าส่วนผสมเหล่านี้ไม่มีส่งผลใดๆ ต่อวัฏจักรการเจริญเติบโตของเส้นผมเลย ทั้งหมดนั้นอยู่ที่ตัวคุณเองและพันธุกรรมของคุณเท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมปกป้องผมสวยของคุณจากการแห้งเสียด้วยการเลือกใช้ครีมนวดผมดีๆ ตั้งแต่วันนี้

ความเชื่อผิดๆ ข้อที่ 3 ครีมนวดผมทำให้ผมมัน

น้ำมันตามธรรมชาติจากศีรษะของคุณทำให้ผมค่อยๆ มันขึ้น การเลือกใช้ครีมนวดผมที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้ผมนั้นมันในทันที โชคดีที่แพนทีนมีครีมนวดผมที่เหมาะกับผมของคุณที่สุด…กับเทคโนโลยีครีมนวดผมสุดล้ำที่มอบการดูแลที่ผมของคุณต้องการ และชำระล้างส่วนเกินออกได้อย่างหมดจด

ผมมันอีกแล้ว!  น้ำมันตามธรรมชาติจากศีรษะของคุณอาจเริ่มสะสมภายในเวลาไม่กี่วัน และการใช้ครีมนวดผมที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้ผมของคุณลีบแบนในทันที เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่มีผมเส้นเล็กจึงไม่ควรใช้ครีมนวดผมเนื้อหนักๆ  แต่ครีมนวดผมแพนทีนใหม่นั้นมีหลายสูตรให้เลือกตามความต้องการ ตั้งแต่ครีมนวดผมเข้มข้นสำหรับผมหยิกหรือผมเสีย…ไปจนถึงครีมนวดเนื้อบางเบาสำหรับผมมบางหรือผมเส้นเล็ก นอกจากนี้สูตรโปร-วิตามินอันอัจฉริยะของแพนทีนยังรู้ว่าผมจุดใดของคุณที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ และคุณสามารถล้างส่วนเกินออกได้อย่างง่ายดาย ทำให้นี่คือครีมนวดผมที่เหมาะที่สุดสำหรับผมมัน เคล็ดลับอีกข้อของครีมนวดผมแบบออยล์ฟรีก็คือวิธีการใช้งาน อย่าเทครีมนวดผมลงไปบนศีรษะโดยตรง แต่ให้เริ่มจากบริเวณปลายผมและค่อยๆ ลูบไล้ย้อนกลับขึ้นไปด้านโคนผมแทน ใช้นิ้วมือสางเบาๆ ในขณะล้างออก แล้วคุณจะต้องแปลกใจกับผมที่ทั้งสวยและแข็งแรงขึ้นกว่าที่เคย

ความเชื่อผิดๆ ข้อที่ 4 ครีมนวดผมทำงานเฉพาะในห้องน้ำเท่านั้น

ครีมนวดผมแพนทีนทำงานอย่างต่อเนื่องแม้หลังจากที่คุณล้างออก สูตรโปร-วีอันชาญฉลาดจะซึมซาบเข้าถึงแกนผม และเพิ่มความแข็งแรงให้กับส่วนที่อ่อนแอเพื่อให้รับมือกับตัวการผมเสียได้ยาวนานตลอดวัน

บางคนคิดว่าทันทีที่ล้างครีมนวดผมออกแล้ว สิ่งดีๆ ที่อยู่ในขวดนั้นก็จะหยุดทำงานไปด้วย แต่ครีมนวดผมแพนทีนนั้นยังคงทำงานอยู่อย่างต่อเนื่อง แม้ผมของคุณจะแห้งสนิทแล้วก็ตาม นั่นเป็นเพราะครีมนวดผมสูตรโปร-วีนั้นมีเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ตรงเข้าดูแลจุดที่อ่อนแอโดยเฉพาะ โดยฟื้นบำรุงทั้งภายนอกและภายในเพื่อปกป้องผมเปียกจากการถูกทำลายจากการเช็ดถูด้วยผ้าขนหนู การเป่าไดร์ หรือการจัดแต่งทรง และเมื่อผมของคุณแห้งแล้ว สูตรปรับสภาพเส้นผมอันล้ำหน้านี้ยังช่วยดูแลให้ผมของคุณเรียบลื่น ให้คุณจัดแต่งทรงสวยได้ตามที่ต้องการ ใครอยากมีผมที่จัดแต่งทรงได้ง่ายกว่าเดิมบ้าง? ยกมือขึ้นเร็ว! ครีมนวดผมสูตรโปร-วียังคงทำงานอย่างต่อเนื่องยาวนาน ให้ผมของคุณทั้งนุ่มสวย สตรองได้ตลอดทั้งวัน